Tung bung le hoi don Giang sinh va Nam moi o Dao quoc Su tu hinh anh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Không khí lễ hội ở Singapore năm nay rộn ràng hơn với một loạt các sự kiện đặc sắc được tổ chức để chào mừng Giáng sinh cũng như Năm mới tại đảo quốc này.

Các sự kiện được tổ chức trong khắp các cộng đồng dân tộc, trong đó có những hoạt động hấp dẫn như "Giáng sinh bên sông" (Christmas by the River) dọc hai bên bờ sông Singapore, "Giáng sinh ở xứ thần tiên" (Christmas Wonderland) tại Khu vườn thực vật nổi tiếng Gardens by the Bay, đại tiệc âm nhạc bãi biển ZoukOut hay những hoạt động vui chơi tại đảo Sentosa và nhiều chương trình mua sắm, giải trí, ẩm thực khác…

Ngoài ra, một số chương trình hấp dẫn khác diễn ra trong suốt những ngày lễ đặc biệt này như "Celebrate! Tourism50," “Pedestrian Night," “Christmas on A Great Street”…

Chương trình “Christmas by the River” diễn ra từ ngày 14/11-2/1, với không gian là hai bên bờ sông Singapore. Toàn bộ khuôn viên của "Christmas by the River" được trang trí bởi 40 cây Giáng sinh cao 8m. Sự kiện kéo dài sáu tuần với nhiều hoạt động đa dạng được tổ chức theo chủ đề Giáng Sinh như bữa tiệc âm nhạc mừng Giáng Sinh, pháo hoa tại một số cửa hiệu và nhà hàng ven sông.

Từ ngày 15/11-1/1/2016, đại lộ Orchard lên đèn rực rỡ từ 18 giờ với trang trí xứng tầm nơi diễn ra các sự kiện lớn trong dịp cuối năm. Vũ hội ánh sáng gồm nhiều chương trình như “Christmas on A Great Street” mang đến các chương trình biểu diễn với nhiều thể loại từ hợp xướng Giáng Sinh, pop, jazz đến hip hop; hay "Pedestrian Night" - một sự kiện cộng đồng diễn ra vào mỗi thứ Bảy đầu tiên của tháng sẽ mang đến những hoạt động vui và bổ ích dành cho tất cả mọi người.

Diễn ra từ cuối tháng 11/2015-5/1/2016, sự kiện “Christmas Wonderland" được ví như một bữa tiệc mừng Giáng sinh độc đáo dành cho mọi lứa tuổi. Điểm nổi bật của sự kiện này là ở các tác phẩm điêu khắc dạ quang đẹp kỳ ảo được làm thủ công từ Italy, hay một ngôi nhà gương Spiegeltent đặc trưng của Hà Lan có tuổi thọ 200 năm và cả vọng lâu Cassa Armonica kết đèn rực rỡ.

Đảo Sentosa vào dịp này cũng trở nên sôi động với chương trình Sentosa PLAYcation. Không gian chương trình là sự kết hợp giữa âm nhạc và ánh sáng trong một không gian ngoài trời. Đối với những du khách thích dạo chơi và mua sắm, “Weekend Food Street and Flea Market” diễn ra vào mỗi thứ Bảy và Chủ nhật từ 15/11-4/1 tại bãi biển Palawan là điểm đến không thể chối từ./.

(TTXVN/Vietnam+)