Các nghệ sỹ trong Lễ hội Notting Hill Carnival 2015. (Ảnh: Đỗ Sinh/Vietnam+)

Đến hẹn lại lên, ngày 30/8, hàng trăm nghìn khách du lịch và người dân Anh đã đổ tới quận Chelsea và Kensington ở phía Tây thủ đô London để tham dự Lễ hội Notting Hill Carnival, lễ hội đường phố lớn nhất châu Âu.

Notting Hill Carnival là lễ hội được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 1964 trên các con phố của khu vực Notting Hill ở phía Tây thủ đô London. Chủ đề của lễ hội năm nay là tôn vinh sự đa dạng của chính lễ hội đường phố này.

Rực rỡ Lễ hội Notting Hill Carnival 2015. (Ảnh: Đỗ Sinh/Vietnam+)

Lễ hội này là dịp các cộng đồng người dân vùng châu Phi-Caribe sinh sống tại Anh kỷ niệm các nền văn hóa và bản sắc riêng của mình.

Trải qua hàng chục năm, lễ hội mang đậm dấu ấn Caribe này đã trở thành sự kiện văn hóa nổi bật ở thủ đô Xứ sở Sương mù và được người dân London cũng như khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới háo hức chờ đón mỗi dịp cuối tháng Tám hàng năm.

Lễ hội Notting Hill năm nay diễn ra trong hai ngày Chủ nhật 30/8 và ngày nghỉ Bank Holiday 31/8.

Nếu như thứ Hai được coi là ngày lễ chính thì Chủ nhật là ngày hội của Gia đình và trẻ em, với nhiều đoàn diễu hành có cả trẻ em và người lớn trong những trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu cùng nhún nhảy trong tiếng trống, tiếng nhạc rộn ràng.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại London, cô Federica Rozzino, một du khách đến từ Italy cho biết đây là lần đầu tiên cô đến dự lễ hội Notting Hill và cô cảm thấy thật hạnh phúc khi được hòa mình trong không khí lễ hội, nghe nhạc, ngắm các em bé dễ thương tham gia các đoàn diễu hành và thưởng thức các món ăn đường phố.

Trong khi đó, anh Peter Chilton, một người Anh thì cho rằng lễ hội Notting Hill với những màn biểu diễn "nóng bỏng" của các vũ công góp thêm vào sự quyến rũ của thành phố London.

(Ảnh: Đỗ Sinh/Vietnam+)

Lễ hội đường phố Notting Hill là một sự kết hợp tuyệt vời của âm thanh, màu sắc và tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc. Đến với lễ hội, du khách không chỉ được hòa mình trong những màn nhảy múa trên đường phố mà còn có thể thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sỹ đường phố thể hiện, và thưởng thức những thức ăn, đồ uống đường phố mang hương vị Mỹ Latinh.

Với hàng triệu người tham gia, lễ hội Notting Hill Carnival quả thực đã trở thành một dịp để người dân London vinh danh nét văn hóa đa dạng của thành phố mình./.