Ngày 27/5, Indonesia đã chính thức khởi động chương trình kỷ niệm Jakarta 485 năm tuổi (22/6/1527-22/6/2012), kéo dài tới ngày 24/6, bao gồm 55 hoạt động.

Người đứng đầu Ban tổ chức lễ kỷ niệm của Chính quyền thủ đô Jakarta, ông Hasan Basri Saleh cho biết chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là "Jakartaku, Harapanku" (Jakarta của tôi - Niềm hy vọng), và Jakarta sẽ dành 2 tỷ rupiah (216.000 USD) từ ngân sách thành phố cho chương trình kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này.

Ngoài 55 hoạt động chung của toàn Jakarta, trong đó có 16 hoạt động về nghệ thuật, 13 hoạt động về thể thao và 9 hoạt động liên quan đến kinh tế, mỗi quận, phường của thành phố sẽ tổ chức các sự kiện riêng biệt để chào mừng ngày hội lịch sử này.

Trong chương trình kỷ niệm năm nay, Chính quyền thành phố sẽ hợp tác với một đài truyền hình tư nhân tổ chức một lễ hội đặc biệt gọi là “Tersenyum Jakarta” (Nụ cười Jakarta) và “Chương trình Nhạc hội Java” vào ngày 23/6.

Ông Hasan Basri Saleh cho biết Ban tổ chức đang chuẩn bị nội dung chi tiết cho lễ hội “Nụ cười Jakarta” -sẽ diễn ra trên hai đại lộ chính ở trung tâm thủ đô là Jalan Sudirman và Jalan Thamrin./.