Chú chó kết từ bóng bay tại buổi diễu hành mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất ở New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bất chấp mưa gió, khoảng 500.000 người dân thành phố New York, Mỹ, đã tưng bừng tham gia các hoạt động đón chào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được tổ chức tại khu phố Tàu (China Town) của thành phố.

Là một trong những các hoạt động đón mừng Tết Nguyên đán lớn nhất tại Bắc Mỹ, sự kiện năm nay - diễn ra từ tối 25/2 - gồm những màn biểu diễn ấn tượng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Trung Quốc nói riêng và Á Đông nói chung như múa lân-sư-rồng, các nhóm diễu hành, các đoàn xe diễu hành đầy màu sắc...

Theo ông Christopher Tan, thành viên ban tổ chức Better Chinatown USA, các hoạt động này "giống như một phiên bản châu Á ở Quảng trường Thời đại" với các màn trình diễn múa lân, múa rồng và rất nhiều người đổ xuống đường tham dự.

Dạ tiệc đường phố này cũng đồng thời khép lại các hoạt động lễ hội mùa Xuân hàng năm của thành phố được bắt đầu từ ngày 16/2, ngày đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018. Vào ngày này, nghị sỹ Grace Meng, đại biểu của New York tại Hạ viện Mỹ, đã đề xuất viện quốc hội này công nhận Tết Nguyên đán của cộng đồng người Hoa là một kỳ nghỉ lễ chính thức của thành phố./.