Tung bung lien hoan ca mua nhac chao mung ASEAN 50 tuoi hinh anh 1Một tiết mục của đoàn Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tối 20/8, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Liên hoan ca múa nhạc ASEAN 2017.

Liên hoan là một trong những hoạt động nghệ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ASEAN tròn 50 tuổi.

Liên hoan ca múa nhạc ASEAN 2017 góp phần tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức, hiểu biết cũng như ý thức xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển mạnh mẽ hơn nữa của người dân mỗi nước trong ASEAN.

Liên hoan có sự tham gia của gần 300 nghệ sỹ, diễn viên đến từ sáu quốc gia trong ASEAN, gồm Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, và hai đoàn nghệ thuật trong nước là Đoàn ca múa nhạc thuộc Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc.

Các nghệ sỹ sẽ biểu diễn tám chương trình nghệ thuật với gần 80 tiết mục chọn lọc đặc sắc mang đậm sắc thái và nền văn hóa của mỗi quốc gia.

[Triển lãm nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN]

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh Liên hoan ca múa nhạc ASEAN 2017 là sự kiện văn hóa có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hợp tác sâu rộng giữa các nước trong Cộng đồng ASEAN; tôn vinh, quảng bá các giá trị tinh hoa nghệ thuật văn hóa của mỗi nước. Đây là nơi để các nghệ sỹ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tiếp thu học hỏi tinh hoa nghệ thuật của mỗi nước.

Mở đầu chương trình nghệ thuật là phần biểu diễn của các nghệ sỹ thuộc Nhà hát Nghệ thuật đương đại với chủ đề “Việt Nam - Những sắc màu.” Chương trình giới thiệu đất nước Việt Nam tươi đẹp trải dài từ Hà Giang-cột cờ Lũng Cú đến Cà Mau-miền đất cuối cùng của mảnh đất chữ S với nhiều vùng văn hóa độc đáo, khác biệt đã được UNESCO công nhận là những di sản của thế giới cùng những người dân yêu hòa bình, thân thiện và mến khách qua các tiết mục như "Âm vang tiếng trống đồng," "Truyền thuyết Hồ Gươm," " Hạ Long kỳ quan thế giới," "Hello Việt Nam"....

Trong khuôn khổ của Liên hoan ca múa nhạc ASEAN 2017, một số tiết mục nghệ thuật tiêu biểu sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để biểu diễn phục vụ nhân dân tại huyện Vĩnh Tường và thị xã Phúc Yên của tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban tổ chức Liên hoan ASEAN 2017 tỉnh Vĩnh Phúc không bán vé và bố trí ghế ngồi phục vụ nhân dân đến dự, thưởng thức chương trình Liên hoan nghệ thuật đặc sắc này.

Liên hoan ca múa nhạc ASEAN sẽ diễn ra đến hết ngày 24/8./.
Nguyễn Thị Thảo (TTXVN/Vietnam+)