Sáng 22/9, Ngày hội hiến máu mang tên Festival Nghĩa tình mùa Thu đã diễn ra trong không khí tưng bừng, trẻ trung tại Trung tâm Văn hóa Quận Thanh Xuân Hà Nội.

Đến hẹn lại lên, cứ vào giữa tháng Chín hàng năm, Festival Nghĩa tình mùa Thu lại được tổ chức và đã trở thành sự kiện hiến máu lớn nhất tại khu vực quận Thanh Xuân.

Qua 5 kỳ tổ chức, đã có 3.600 đơn vị máu được hiến tặng tại Festival. Tiếp nối những thành công qua 5 lần tổ chức trước, Festival Nghĩa tình mùa Thu 2013 với mục tiêu thu hút tối thiểu 2.500 người đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận 1.500 đơn vị máu.

Đây là hoạt động trọng tâm của Festival, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho những ước mơ của người bệnh đang cần máu trở thành hiện thực.

Ban tổ chưc Festival cho biết, Festival là dịp để các bạn tình nguyện viên truyền thông cho 10.000 người biết đến chương trình, thu hút sự tham gia của 5.000 người dân, đặc biệt là giới trẻ, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, nhiều chương trình sôi động cũng diễn ra tại Festival như: tổ chức giao lưu giữa hơn 20 câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện, nghệ thuật; giao lưu giữa thủ khoa các trường đại học trong khu vực; Hội trại tư vấn hướng nghiệp và hội trại về giới tính…

Festival Nghĩa tình mùa Thu sẽ là nơi người tham dự có thể thực hiện được những hành động thiết thực của mình để hiến máu nhằm cứu sống, mang lại hy vọng cho những người bệnh, những người kém may mắn hơn.

Qua chương trình hiến máu nhân đạo này, các bạn trẻ tham gia đã phần nào thể hiện cái tôi 18 tuổi, cái tôi đã trưởng thành và có trách nhiệm cùng tấm long bao dung, đùm bọc những người bệnh./.