Trại Hè bóng đá Toyota 2016 khai mạc sáng nay tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khoảng 900 em nhỏ đã tham gia buổi sơ tuyển “Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” tại Hà Nội đã diễn ra sáng nay (5/6) tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra tại 4 địa điểm là Hà Nội ngày hôm nay, Vinh (12/6), Đà Năng (ngày 26/6) và Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 2/7). Trại Hè Toyota dự kiến đón tổng cộng 2.500 em nhỏ tới dự vòng sơ tuyển trên địa bàn cả nước.

Riêng tại khu vực phía Bắc, đã có gần 900 đăng ký của các em học sinh tới từ 11 tỉnh, thành phố. Các thí sinh sẽ được chia thành từng nhóm tham gia ba bài thi kỹ thuật cá nhân trong 30 phút để chọn ra 200 em trong buổi sáng.

Sang buổi chiều, các em sẽ tiếp tục được chia thành những nhóm nhỏ tham gia các bài thi 8 đấu 8 và 11 đấu 11 để chọn ra 9 em xuất sắc nhất ở khu vực phía Bắc. Những em nhỏ đó sẽ cùng với các thí sinh chiến thắng ở 3 khu vực còn lại tham gia chương trình Cắm trại & Tập huấn diễn ra từ ngày 16/7 tới 22/7 tại Trung tâm Thành Long.

Sau cùng, Toyota sẽ tiếp tục chọn ra 18 cái tên xuất sắc nhất để cho ra đời đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam thi đấu tại Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế 2016 ở Nhật Bản từ ngày 23 tới 29/8.

Đây là năm thứ hai Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota được tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dành cho các bé trai tuổi từ 9 tới 11 tuổi hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Qua sự kiện này, nhiều tài năng nhí của bóng đá Việt Nam đã được phát hiện. Một số em sau đó còn thi đỗ vào các lò đào tạo trẻ của Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG, Viettel hay PVF./.

Ban tổ chức đã nhận được khoảng 900 đơn đăng ký tham dự của thiếu nhi 11 tỉnh thành khu vực miền Bắc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Các em nhỏ phải tham dự ba phần thi với nội dung khác nhau để kiểm tra kỹ thuật, sức mạnh, sức bền. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Phần thi đấu đối kháng diễn ra sau đó để kiểm tra khả năng chuyền bóng, tính đồng đội và tinh thần tập thể. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên ở Trại Hè bóng đá Toyota hầu hết là các danh thủ Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)