Ngày 13/11, Ngày hội Việt-Nhật 2011 đã tưng bừng diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình do Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố tổ chức.
Sự kiện là dịp để người dân hai nước, nhất là thế hệ thanh niên của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản cùng giao lưu, tìm hiểu văn hóa lẫn nhau. Đặc biệt năm nay, người dân Thành phố Hồ Chí Minh có thể tìm hiểu về nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất nước “Mặt trời mọc” thông qua tiết mục biểu diễn ẩm thực độc đáo của chuyên gia ẩm thực, bà Takako Fujita đến từ Trường Ẩm thực Nhật Bản Fujita.
Khách tham quan được nghe giới thiệu về văn hóa ẩm thực bốn mùa của Nhật Bản; lịch sử ra đời của món ăn Sushi; cách nấu các món ăn Sushi như Oshizushi (Sushi nén khuôn có phủ cá), Owan hatsuhinode (Súp chúc phúc đầu năm), Aemaze (Gỏi dưa leo) do chuyên gia trực tiếp thực hiện.
Ngoài ra , còn có các chương trình phong phú và đa dạng giới thiệu nền văn hóa-giáo dục Nhật Bản như các trò chơi dân gian của Nhật Bản như Mizu Yo Yo (Yo Yo nước), tô màu tranh Nhật Bản, học tiếng Nhật bằng thẻ Karuta; cuộc thi hát tiếng Nhật dành cho các sinh viên ngành tiếng Nhật; tiết mục biểu diễn thời trang các nhân vật truyện tranh và hoạt hình (cosplay); thông tin về du học Nhật Bản…
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình triển lãm về đất nước Nhật Bản, ngoài trưng bày áo Kimono và các hình ảnh về đất nước con người xứ hoa anh đào, Ngày hội Việt-Nhật cũng giới thiệu một số hình ảnh Nhật Bản khi xảy ra thảm họa động đất sóng thần; hoạt động khắc phục thiên tai và nghị lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, quyết tâm khôi phục đất nước của chính phủ và nhân dân Nhật Bản./.
Chương trình do Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố tổ chức.
Sự kiện là dịp để người dân hai nước, nhất là thế hệ thanh niên của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản cùng giao lưu, tìm hiểu văn hóa lẫn nhau. Đặc biệt năm nay, người dân Thành phố Hồ Chí Minh có thể tìm hiểu về nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất nước “Mặt trời mọc” thông qua tiết mục biểu diễn ẩm thực độc đáo của chuyên gia ẩm thực, bà Takako Fujita đến từ Trường Ẩm thực Nhật Bản Fujita.
Khách tham quan được nghe giới thiệu về văn hóa ẩm thực bốn mùa của Nhật Bản; lịch sử ra đời của món ăn Sushi; cách nấu các món ăn Sushi như Oshizushi (Sushi nén khuôn có phủ cá), Owan hatsuhinode (Súp chúc phúc đầu năm), Aemaze (Gỏi dưa leo) do chuyên gia trực tiếp thực hiện.
Ngoài ra , còn có các chương trình phong phú và đa dạng giới thiệu nền văn hóa-giáo dục Nhật Bản như các trò chơi dân gian của Nhật Bản như Mizu Yo Yo (Yo Yo nước), tô màu tranh Nhật Bản, học tiếng Nhật bằng thẻ Karuta; cuộc thi hát tiếng Nhật dành cho các sinh viên ngành tiếng Nhật; tiết mục biểu diễn thời trang các nhân vật truyện tranh và hoạt hình (cosplay); thông tin về du học Nhật Bản…
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình triển lãm về đất nước Nhật Bản, ngoài trưng bày áo Kimono và các hình ảnh về đất nước con người xứ hoa anh đào, Ngày hội Việt-Nhật cũng giới thiệu một số hình ảnh Nhật Bản khi xảy ra thảm họa động đất sóng thần; hoạt động khắc phục thiên tai và nghị lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, quyết tâm khôi phục đất nước của chính phủ và nhân dân Nhật Bản./.
Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)