Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Trong một thông cáo báo chí ngày 16/11, Bộ Nội vụ Tunisia cho biết đã bắt giữ 7 phụ nữ bị cáo buộc tuyên truyền cho tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Tunisia.

Theo Bộ Nội vụ Tunisia, 7 phụ nữ trên bị bắt vì tham gia bộ máy tuyên truyền cho nhánh khủng bố của IS tại Tunisia là Jund al-Khilafa, được chỉ huy bởi trùm khủng bố khét tiếng Seifeddine Jemmali, còn gọi là Abou Qaaqaa.

Việc bắt giữ này nằm trong khuôn khổ chiến dịch vạch mặt những phần tử Hồi giáo cực đoan trên các trang mạng xã hội. Những phụ nữ trên thừa nhận đã tích cực tuyên truyền cho Jund al-Khilafa, kích động chủ nghĩa khủng bố trên các trang mạng.

Họ cũng thừa nhận là thành viên tích cực của nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan Ansar al-Charia thuộc phong trào Salafi. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Tunisia không cung cấp chi tiết danh tính và tuổi của những phụ nữ trên.

Trong năm nay, IS đã tiến hành 2 vụ tấn công khủng bố tại Tunisia làm 60 người thiệt mạng. Từ năm 2011, Tunisia đã phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công của các phần tử cực đoan, phần lớn do tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành, làm hàng chục binh sỹ, cảnh sát thiệt mạng.

Theo nhà chức trách nước này, hiện có hàng nghìn thanh niên Tunisia đang đứng trong hàng ngũ các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Iraq, Syria và Libya./.