Cảnh sát Tunisia phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom ở thủ đô Tunis, ngày 24/11. (Nguồn: AFP)

Ngày 28/11, Bộ Nội vụ Tunisia cho biết lực lượng Hải quan thuộc tỉnh Ben Guerdan, miền Nam nước này cùng ngày đã bắt giữ 3 phần tử khủng bố người gốc Tunisia khi chúng có ý định xâm nhập bất hợp pháp vào nước này từ Libya.

Việc bắt giữ 3 đối tượng này được thực hiện nhờ có những thông tin do đơn vị tình báo của Lực lượng Cảnh vệ Tunisia cung cấp.

Theo điều tra sơ bộ, những kẻ khủng bố trên dự định tiến hành tấn công khủng bố nhằm vào các đơn vị an ninh và quân sự tại Medenine, Ben Guerdan và Bizerte trong những ngày tới.

Ngoài ra, các đơn vị chống khủng bố cũng đã triệt phá một mạng lưới khủng bố gồm 5 đối tượng thuộc tỉnh Medenine Sidi Bouzite. Những kẻ khủng bố này đã lên kế hoạch tấn công vào các đơn vị an ninh và quân sự của tỉnh Medenine và Beni Khedec, với sự trợ giúp của những phần tử khủng bố tại Libya.

Từ đầu năm tới nay, các nhóm khủng bố đã tiến hành 2 vụ tấn công tại Tunisia làm 60 người thiệt mạng.

Từ năm 2011, Tunisia đã phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công của các phần tử cực đoan, phần lớn do mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành, làm hàng chục binh sỹ, cảnh sát thiệt mạng./.