Lực lượng đặc nhiệm Tunisia trong chiến dịch truy quét khủng bố tại thị trấn Ben Guerdane, gần biên giới Libya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Tunisia, tối 8/4 các lực lượng an ninh nước này đã triệt phá một mạng lưới khủng bố có kế hoạch tấn công nhằm vào một đền thờ Hồi giáo tại tỉnh Kef, cách thủ đô Alger 173km về phía Tây, và cách biên giới với Algeria về phía Đông 40km.

Theo Bộ Nội vụ Tunisia, 5 thành viên thuộc mạng lưới khủng bố này khai nhận đã giao cho một phần tử khủng bố tại khu vực Baydh đánh bom khủng bố đền thờ Hồi giáo nằm sát cơ quan an ninh tỉnh Kef.

Mạng lưới khủng bố đã giao cho đối tượng 50.000 dinars và báo sẽ cung cấp thuốc nổ cũng như thời điểm thực hiện tấn công.

Ngoài ra, phần tử khủng bố này cũng có nhiệm vụ theo dõi sự di chuyển của các lực lượng an ninh trong tỉnh.

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết thêm việc bắt giữ nhóm khủng bố này diễn ra sau khi các lực lượng an ninh triệt phá một mạng lưới cung cấp các dịch vụ hậu cần cho nhóm khủng bố này.

Tất cả các phần tử khủng bố trên đã được giao nộp cho Cơ quan chống khủng bố tại Tunis và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt tình trạng gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya.

Tunisia lo ngại bạo lực sẽ lan sang nước này khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lợi dụng cuộc khủng hoảng tại quốc gia láng giềng Libya để mở rộng các vùng lãnh thổ chiếm giữ./.