Cảnh sát dùng hơi cay giải tán đám đông. (Nguồn: aljazeera.com)

Nhà chức trách Tunisia ngày 19/1 đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố miền Tây Kasserine sau các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và hơn 1.000 người biểu tình đòi việc làm, khiến 20 người biểu tình và ba cảnh sát bị thương.

Một quan chức Bộ Nội vụ Tunisia cho biết căng thẳng đã gia tăng tại Kasserine kể từ ngày 17/1, một ngày sau khi một thanh niên tự tử do không được nhận vào làm việc trong một cơ quan chính phủ.

Hàng trăm người biểu tình thất nghiệp đã tập trung trước trụ sở chính quyền Kasserine, trong đó có một số người dọa sẽ tự tử, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông. Một quan chức tỉnh đã bị sa thải sau vụ việc trên.

Theo hãng thông tấn TAP, Bộ Nội vụ Tunisia đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ 18 giờ đến 5 giờ sáng ngày 19/1 tại Kasserine. Tuy nhiên, đụng độ vẫn tiếp diễn và lan sang các thị trấn và thành phố khác là Tahla, Fernana, Meknasi và thủ đô Tunis. Hiện tại, chính phủ chưa thông báo về việc lệnh giới nghiêm có được gia hạn hay không.

Tunisia là một trong những nước có tỷ lệ thất nghiệp cao trong khu vực Bắc Phi. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này là hơn 15%, và 32% số người có bằng đại học không tìm được việc làm. Kasserine là một trong những vùng nghèo nhất Tunisia.

Quốc gia Bắc Phi này đang nỗ lực khôi phục kinh tế sau làn sóng nổi dậy lật đổ Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali hồi năm 2011./.