Nhóm khủng bố Okba Ibn Nafi huấn luyện chiến binh. (Nguồn: thelineofsteel.weebly)

Trong khi nhà chức trách Tunisia từng khẳng định đã tiêu diệt được nhóm khủng bố Okba Ibn Nafi, bị coi là mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với nước này, bất ngờ nhóm khủng bố này lại đưa ra những cảnh báo mới sẽ thực hiện các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại đây.

Trên tài khoản Twitter, mạng lưới thánh chiến cực đoan Okba Ibn Nafi tiếp tục đưa ra những đe dọa khủng bố đẫm máu nhằm vào Tunisia.

Các nguồn tin an ninh Tunisia cũng đã xác nhận nhóm khủng bố chuyên thực hiện các vụ tấn công đẫm máu nhất Tunisia này đã hoạt động trở lại.

Năm ngoái, 2 thủ lĩnh của nhóm trên đã bị các lực lượng an ninh quốc gia Tunisia tiêu diệt cùng với sự hỗ trợ của lực lượng an ninh Pháp. Mục tiêu hoạt động của nhóm khủng bố này là nhằm tiêu diệt Nhà nước Tunisia để thiết lập một vương quốc Hồi giáo tại khu vực Maghreb.

Nhóm thánh chiến cực đoan này đã gia nhập hàng ngũ của nhóm khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) đã thực hiện các vụ tấn công đầu tiên vào năm 2012.

Nhóm này đã trực tiếp tham gia tấn công bảo tàng Bardo của Tunisia hồi năm 2012, làm 23 du khách nước ngoài thiệt mạng./.