Lực lượng an ninh Tunisia ngày 30/10 cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung quả bom trong người tại một bãi biển thuộc khu nghỉ mát ở Sousse, cách thủ đô Tunis 140km về phía Nam.

Các nhân chứng cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút (theo giờ GMT). Kẻ đánh bom sau khi bị phát hiện đã chạy ra khỏi một khách sạn và cho phát nổ quả bom trên một bãi biển không người. Bộ Nội vụ hiện vẫn chưa xác định được danh tính nhân vật này.

Trong khi đó, các đơn vị chống khủng bố đang ráo riết truy lùng toàn khu vực để tìm kiếm kẻ đồng phạm.

Tại thị trấn lân cận Monastir, lực lượng an ninh cũng đã bắt giữ một thanh niên 18 tuổi âm mưu đánh bom liều chết tại khu lăng mộ của cố Tổng thống đầu tiên của Tunisia, ông Habib Bourguiba. Lực lượng an ninh đã phát hiện thuốc nổ trên người thanh niên này.

Vụ việc xảy ra chỉ nửa giờ sau vụ đánh bom tại Sousse.

Kể từ cuộc chính biến năm 2011 lật đổ Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali, Tunisia thường xuyên xảy ra các vụ tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan từng bị đàn áp dưới thời cầm quyền của nhà lãnh đạo trên.

Chỉ riêng trong tháng 10, đã có chín nhân viên an ninh bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ với các phần tử thánh chiến. Trong tuần này, quân đội Tunisia đã mở chiến dịch truy quét diện rộng các phần tử khủng bố thánh chiến tại khu vực Sidi Bouzid, miền Trung Tunisia, sau khi sáu cảnh sát thiệt mạng tại đây vào tuần trước./.