Cảnh sát chống bạo động Tunisia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Tunisia cho biết ngày 7/3, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 21 phần tử khủng bố tấn công các đồn cảnh sát và doanh trại quân đội gần biên giới Libya.

Đây là vụ đụng độ đẫm máu thứ hai tại khu vực biên giới này trong vòng chưa đầy một tuần qua.

Theo một tuyên bố chung của các bộ Quốc phòng và Nội vụ Tunisia, các đơn vị cảnh sát và quân đội đã đẩy lui cuộc tấn công của các phần tử khủng bố nhằm vào các đồn cảnh sát và doanh trại quân đội ở thị trấn Ben Guerdane gần biên giới Libya, tiêu diệt 21 tên khủng bố, bắt 6 tên bị thương khác.

Ngoài ra, có 4 dân thường bị thiệt mạng trong vụ giao tranh này.

Các đơn vị quân đội Tunisia được triển khai khắp thị trấn đã dựng các rào chắn tại các lối vào thị trấn.

Theo các nhân chứng, các binh sỹ khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà, trong khi Bộ Quốc phòng kêu gọi người dân cung cấp những thông tin về bất kể hoạt động khả nghi nào liên quan tới khủng bố.

Trước đó, ngày 4/3, quân đội Tunisia đã tiêu diệt 5 phần tử khủng bố trong một cuộc giao tranh ngoài thị trấn này.

Quân đội Tunisia được đặt trong tình trạng cảnh giác tại khu vực biên giới sau khi có báo cáo cho rằng các phần tử khủng bố về nước sau khi một cuộc không kích của Mỹ nhằm vào một trại huấn luyện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Libya ngày 18/2 đã tiêu diệt hàng chục phiến quân Tunisia.

Theo Bộ Nội vụ Tunisia, ít nhất có 4 hoặc 5 kẻ khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh ngày 4/3 vừa qua là người Tunisia.

Những phần tử này đã trở về từ Libya để tiến hành các cuộc tấn công trong nước. Ngoài ra, các cuộc tấn công đẫm máu do IS thực hiện nhằm vào các du khách nước ngoài tại Tunisia hồi năm ngoái được lên kế hoạch từ Libya.

Tunisia đã hoàn thành hệ thống tường rào ở khu vực biên giới chung với Libya nhằm tăng cường chống buôn lậu vũ khí và các phần tử khủng bố xâm nhập.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

Liên hợp quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya./.