Cảnh sát Tunisia. (Nguồn: Reuters)

Bộ Nội vụ Tunisia thông báo, ngày 20/7, các lực lượng an ninh nước này đã triệt phá một mạng lưới khủng bố liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang hoạt động tại khu vực El Kalaa Sghira ở thành phố nghỉ dưỡng Sousse, cách thủ đô Tunis 140km về phía Nam.

Theo Bộ Nội vụ Tunisia, mạng lưới khủng bố này là một chân rết của IS và đã lên kế hoạch thực hiện tấn công khủng bố vào những vị trí quan trọng tại Sousse.

Một số thành viên của mạng lưới đã được IS huấn luyện chiến đấu và được xem các đoạn băng ghi hình hướng dẫn cách chế tạo chất nổ. Tuy nhiên, Bộ trên không cho biết có bao nhiêu phần tử thuộc mạng lưới này bị bắt giữ.

Các lực lượng an ninh Tunisia được đặt trong tình báo động cao kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Sousse và thủ đô Tunis vào năm 2015, cũng như sau khi IS có ý đồ định đánh chiếm thành phố Ben Guerdane, sát biên giới với Libya hồi tháng 3/2016.

Trước đó, Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 2 tháng, kể từ ngày 21/7/2016./.