Tối 10/10, tại thành phố Hà Giang, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị đặc biệt nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với dân tộc; đồng thời thể hiện lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng.

Đông đảo đoàn viên thanh niên thuộc các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tham dự với tâm trạng xúc động và trang nghiêm.

Sau phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, buổi sinh hoạt đã trình chiếu những thước phim tư liệu về quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu cùng tài thao lược xuất sắc của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đưa dân tộc Việt Nam đến thắng lợi cuối cùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Hầu hết các đoàn viên thanh viên tham dự buổi sinh hoạt đều chăm chú theo dõi và đã cùng nhau bày tỏ tình cảm đối với Đại tướng bằng tấm lòng thành kính và biết ơn.

Anh Nguyễn Công Định, công tác tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang tâm sự: Nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi mãi mãi, tôi cảm thấy tim mình đau nhói như mất đi một người thân. Năm 2012, tôi là một trong 100 cá nhân tiêu biểu của cả nước trong phong trào hiến máu nhân đạo, được về Hà Nội và rất vinh dự được tới thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi và cùng một vài người bạn vừa về Hà Nội tiễn biệt Đại tướng. Thế hệ trẻ chúng tôi có được ngày hôm nay là nhờ có Bác Hồ, có Đại tướng. Chúng tôi nguyện sẽ phấn đấu hết sức để xây dựng đất nước giàu đẹp, xứng đáng với công cao to lớn của các bậc tiền nhân.

Chị Vương Ngọc Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang khẳng định: Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ lâu đã là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ phấn đấu noi theo. Đây là buổi sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc nhằm nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” trong thế hệ trẻ và tưởng nhớ công ơn to lớn của Đại tướng. Thông qua buổi sinh hoạt, thế hệ trẻ sẽ được củng cố thêm niềm tin, có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, góp sức trẻ của mình xây dựng quê hương đất nước.

Cùng với triệu triệu người dân Việt Nam đang lặng lẽ tiếc thương vị Anh hùng của dân tộc đã vĩnh viễn ra đi, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã hướng dẫn nhân dân treo cờ rủ, tổ chức các buổi tọa đàm tại các địa phương trên toàn tỉnh… để bày tỏ tấm lòng thành kính của tuổi trẻ nơi biên cương địa đầu Tổ quốc đối với vị Đại tướng của nhân dân Việt Nam./.