Tuoi tre Son La chung tay gop suc tieu thu vai thieu Bac Giang hinh anh 1Tuổi trẻ Sơn La chung tay góp sức tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Những ngày này, nhiều tuyến phố của thành phố Sơn La (Sơn La) có những gian hàng bán quả vải thiều với tấm panô Chiến dịch tình nguyện hành quân xanh, đồng hành với nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều.

Trên đường, mọi người rất dễ bắt gặp hình ảnh những thanh niên tình nguyện luôn tất bật đi giao vải thiều Bắc Giang đến tận tay khách hàng.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, Bắc Giang là một trong những ổ dịch lớn với số ca lây nhiễm tăng nhanh. Trong khi đó, nhiều loại nông sản như vải thiều, dưa hấu, dứa và một số loại hoa quả khác đang vào vụ thu hoạch.

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Bắc Giang, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nhiều Chi đoàn trên địa bàn thành phố Sơn La đã triển khai các đội hình tình nguyện, làm đầu mối tiếp nhận, thu mua và vận chuyển vải thiều đến các điểm tiêu thụ.

Tại địa chỉ số 172, đường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, các đoàn viên thanh niên của Bưu điện thành phố Sơn La phối hợp với đoàn viên thanh niên các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố Sơn La nhộn nhịp bốc dỡ, vận chuyển, nhận đơn hàng để đưa quả vải thiều Bắc Giang đi tiêu thụ. Chỉ tính từ ngày 22-23/6, gian hàng tại đây đã tiêu thụ được hơn 2,5 tấn vải thiều.

Để việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, đoàn viên thanh niên của thành phố Sơn La đã bán hàng bằng nhiều hình thức khác nhau như bán trực tiếp tại các gian hàng; bán online qua mạng xã hội Zalo, Facebook hoặc thực hiện giao hàng tận nhà để vừa đảm bảo số lượng tiêu thụ, vừa phòng, chống dịch COVID-19.

[Vận động người dân mua vải thiều Bắc Giang trên nền tảng trực tuyến]

Bí thư Chi đoàn Bưu điện thành phố Sơn La (Thành đoàn Sơn La) Cà Thị Thúy cho hay đây là đợt thứ 3 Chi đoàn Bưu điện thành phố Sơn La triển khai hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang, đã có rất nhiều các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân nhiệt tình mua ủng hộ.

Thời gian tới, Chi đoàn Bưu điện thành phố Sơn La sẽ tiếp tục phối hợp với các Chi đoàn khác với mong muốn tiêu thụ tối đa có thể các sản phẩm nông sản cho nhân dân.

Bắt đầu từ ngày 10/6 đến nay, đoàn viên thanh niên của thành phố Sơn La, cả trực thuộc và không trực thuộc đã chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang, tiêu thụ được hơn 20 tấn vải thiều.

Tất cả các lô hàng vải thiều Bắc Giang đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, quá trình thu hoạch, đóng gói và vận chuyển được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi vải được vận chuyển đến Bưu điện thành phố Sơn La, các đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia bốc dỡ, vận chuyển, nhận đơn hàng để đưa đi tiêu thụ./.

Quang Quyết (TTXVN/Vietnam+)