Tuong Abrams cam ket tang cuong lien minh phong thu My-Han hinh anh 1Tư lệnh Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Robert B. Abrams. (Ảnh:YONHAP/TTXVN)

Ngày 20/11, tân Tư lệnh Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Lục quân Robert B. Abrams khẳng định rằng ông sẽ nỗ lực hết sức để tăng cường cơ chế liên minh phòng thủ giữa hai nước.

Tuyên bố này được Tướng Abrams đưa ra tại cuộc gặp ra mắt với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha.

Tướng Abrams cho biết thêm ông đã có sự khởi đầu tốt đẹp với cương vị mới trong khi nhận được “sự chào đón nồng nhiệt và kế hoạch làm việc bận rộn.”

[Tư lệnh Mỹ tại Hàn Quốc ủng hộ thỏa thuận quân sự liên Triều]

Về phần mình, Ngoại trưởng Kang đã nêu bật “sự thay đổi lớn” về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên trong năm qua, cho rằng điều này có thể là do quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ vững mạnh.

Ngoại trưởng Kang cũng tuyên bố hai nước sẽ duy trì khối liên minh khi tiếp tục hướng tới phi hạt nhân hóa và nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Tướng Robert B. Abrams được bổ nhiệm thay Tướng Vincent Brooks làm người đứng đầu Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc và Bộ Tư lệnh các lực lượng hỗn hợp của hai nước đồng minh này./.


(Vietnam+)