Tướng Trương Hựu Hiệp (trái) và Tướng Qamar Javed Bajwa. (Nguồn: thenews.com.pk)

Tờ The Express Tribune đưa tin, ngày 18/5, Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc, Tướng Trương Hựu Hiệp đã gặp Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Qamar Javed Bajwa.

Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về những vấn đề cùng quan tâm, an ninh khu vực, tăng cường hợp tác quốc phòng song phương. Tướng Bajwa đã nhấn mạnh quan hệ Pakistan-Trung Quốc là mối quan hệ "mọi thời tiết" và dựa trên sự tin cậy lẫn nhau.

Trong khi đó, Tướng Trương Hựu Hiệp nói: "Trung Quốc và Pakistan là những người anh em sắt đá, là những người bạn trong mọi thời tiết và những đối tác chiến lược. Chúng ta có truyền thống hiểu biết, tin cậy và ủng hộ lẫn nhau."

"Trung Quốc đánh giá rất cao những thành tựu của Lục quân Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như những nỗ lực của Lục quân Pakistan trong cuộc chiến chống tất cả các tổ chức khủng bố, trong đó có Phong trào Hồi giáo Đông Thổ," Tướng Trương Hựu Hiệp cho biết.

[Quan hệ Pakistan-Trung Quốc chuyển thành quan hệ kinh tế sâu sắc]

Ông còn cho biết thêm Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) mang lại lợi ích như nhau cho cả Trung Quốc và Pakistan, đồng thời khẳng định "những nỗ lực của Lục quân Pakistan trong việc bảo vệ an ninh cho CPEC được đánh giá cao."

Cả hai bên cũng đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) cho hợp tác quốc phòng song phương trong cuộc gặp nói trên./.