Tuong Ja'fari: My khong dam lua chon quan su doi voi Iran hinh anh 1Tư lệnh IRGC, Tướng Mohammad Ali Jafari. (Nguồn: AFP/TTXVN)

PressTV đưa tin, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Mohammad Ali Ja'fari cho rằng, sức mạnh của Mỹ đang suy giảm và phải đối mặt sức mạnh ngày càng tăng của Iran, Washington không còn dám đề cập đến lựa chọn quân sự đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này nữa.

Phát biểu tại một buổi lễ ở thủ đô Tehran ngày 27/12, Tướng Ja'fari nhấn mạnh, Iran không còn phải đối mặt với mối đe dọa an ninh nào do sức mạnh của nước này ngày càng tăng.

[Iran: Châu Âu trì trệ, đánh mất các cơ hội kinh doanh tại Tehran]

Ông khẳng định: "Chúng ta đã không dính líu mối đe dọa an ninh từ nhiều năm trước, thậm chí không có siêu cường quốc nào dám mơ tưởng đến việc gây hấn" đối với Iran, do tất cả bọn họ đều "cực kỳ lo sợ một cuộc xung đột với Iran và những hậu quả của nó." 

Ông còn viện dẫn, khi so sánh sức mạnh hiện tại của Mỹ với 40 năm trước, lãnh tụ tinh thần tối cao Ali Khamenei đã chỉ ra rằng nước Mỹ ngày nay đang trên đà suy yếu, chính họ thú nhận điểm yếu của mình khi đối mặt với Iran.

Theo ông, Iran giờ mạnh đến nỗi họ (Mỹ) không còn dám đề cập đến lựa chọn quân sự đối với Iran nữa./.


(Vietnam+)