Việc đi hay ở của Robin van Persie đang dần đi đến hồi kết thúc khi mà ban lãnh đạo Arsenal sẽ có buổi gặp để đàm phán lần cuối cùng về hợp đồng gia hạn với anh.

Theo Daily Mail, tiền đạo người Hà Lan sẽ ngồi lại cùng huấn luyện viên Arsene Wenger và Giám đốc điều hành Ivan Gazidis sẽ ngồi lại bàn thảo trước khi anh trở về tập trung để chuẩn bị cho EURO 2012.

Hợp đồng hiện tại của van Persie với Arsenal sẽ hết hạn vào mùa giải sang năm. Arsenal đang rất muốn giữ chân cầu thủ này ở lại, tuy nhiên họ cũng sẽ sẵn sàng bán anh ngay trong Hè này để tránh trường hợp mất trắng.

Mong muốn giữ chân Vua phá lưới Premier League của Arsenal thể hiện rất rõ khi mà họ đã chấp nhận nhượng bộ mà phá bỏ khung lương trần để ưu ái dành cho Van Persie mức lương 130.000 bảng/tuần cộng thêm khoản lót tay 5 triệu bảng nếu anh đồng ý ký vào bản hợp đồng mới.

Trong lịch sử của Arsenal, đội bóng này luôn duy trì khung lương trần (không cầu thủ nào nhận trên 100.000 bảng). Trong lịch sử, Arsenal chỉ duy nhất dành đặc cách đó là trường hợp của Thiery Henry, cựu tuyển thủ Pháp nhận 200.000 bảng/tuần ở năm cuối cùng anh gắn bó cùng Arsenal.

Tuy nhiên, trước thịnh tình của đội chủ sân Emirates, chân sút người Hà Lan vẫn đang giữ thái độ lưỡng lự. Điều này cũng dễ hiểu khi mà anh đang nhận được vô số sự quan tâm từ các đội bóng lớn.

Từ Tây Ban Nha, cả hai "ông lớn" của Liga là Barcelona và Real Madrid cũng đã đánh tiếng muốn có anh. Trong khi đó, ở Premier League, Man City đang tỏ ra khát tiền đạo này.

Trong mùa giải vừa qua, van Persie chính là linh hồn của Arsenal khi giữ vai trò thủ quân và anh cũng là người góp công lớn để giúp Arsenal vượt qua khung hoảng, và kết thúc ở vị trí thứ 3 Premier League./.