Tướng Lục quân Curtis M. Scaparrotti. (Nguồn: AP)

Theo TASS, Tư lệnh Bộ chỉ huy châu Âu của Mỹ đồng thời là Tư lệnh tối cao các lực lượng của NATO tại châu Âu, Tướng Lục quân Curtis M. Scaparrotti, đã kêu gọi thực hiện một “chiến lược thông tin cấp chính phủ” mở rộng nhằm đối phó với cuộc chiến thông tin của Nga chống lại Mỹ và các đồng minh của Washington.

Khi được Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa John McCain hỏi về việc liệu chính sách thông tin của Moskva có thể được xem là một dạng “chiến tranh” hay không, Tướng Curtis M. Scaparrotti đáp: “Tôi chắc đúng là như vậy,” nói thêm rằng đó là một chiến lược không tương xứng của Nga.

Phát biểu trước Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ ngày 23/3, Tướng Scaparrotti nói: “Cái mà chúng ta thực sự cần là một chiến lược tổng thể của chính phủ, một chiến dịch thông tin tổng thể mà trong đó tôi đóng góp một phần nhỏ bé."

Ngoài ra, ông Scaparrotti cũng cáo buộc Nga không đưa ra thông báo phù hợp cho các đối tác phương Tây về một số cuộc tập trận của Moskva, “vi phạm” các thỏa thuận quốc tế và song phương hiện hành./.