Công an Hòa Bình tiêu hủy 7.000 khẩu súng săn tự chế. (Ảnh minh họa: Vũ Trung Đức/TTXVN)

Ông Hồ Văn Phen - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã xác nhận một vụ bắn nhầm gây chết người khi đi săn thú rừng xảy ra sáng 25/11 trên địa bàn xã.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phước Thành cho biết thêm, trong khi đang đi săn thú trong rừng sâu, phát hiện có heo rừng, anh Hồ Văn Bốc (sinh năm 1993) giương súng lên bắn, nhưng không may lại bắn trúng người cùng nhóm đi săn là anh Hồ Văn Thoi (sinh năm 1977). Dù đã nỗ lực đưa nạn nhân đi cấp cứu song do vết thương quá nặng nên anh Thoi đã tử vong.

Tại trụ sở Công an xã Phước Thành, Hồ Văn Bốc khai vào sáng sớm 25/11, anh cùng Hồ Văn Thoi và Hồ Văn Rum (sinh năm 1984, là chú ruột Hồ Văn Bốc) ngụ cùng thôn 4A, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, đã mang súng săn tự chế, rủ nhau đi săn thú tại khu vực rừng thôn 3, xã Phước Thành.

Đến 9 giờ cùng ngày, nhóm đi săn phát hiện thấy heo rừng nên đã chia thành ba hướng vây bắn. Do trời mù sương nặng, nhầm là heo rừng nấp trong bụi rậm, Hồ Văn Bốc giương súng lên bắn nhiều phát vào “heo rừng,” nhưng khi kiểm tra thì phát hiện nạn nhân là anh Hồ Văn Thoi, lúc này anh Thoi chưa tử vong nên Bốc và Rum đã cõng nạn nhân chạy về làng cấp cứu, nhưng do bị thương nặng ở vùng ngực và đùi, anh Thoi đã tử vong trên đường được đưa về nhà.

Chiều cùng ngày, Hồ Văn Bốc đã đến công an xã tự thú. Vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Phước Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động, mỗi năm công an các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đã vận động đồng bào các dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi giao nộp hàng trăm khẩu súng tự chế. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng súng tự chế để đi săn gây tai nạn chết người vẫn chưa được khắc phục triệt để./.