Quân đội Trung Quốc tiếp tục là mục tiêu chính của chiến dịch chống tham nhũng ở nước này. (Nguồn: jamestown.org)

Hãng tin Anh Reuters dẫn báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hong Kongngày 26/8 cho biết Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Liên hợp thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC), Tướng Vương Kiến Bình đã bị bắt do vi phạm kỷ luật Đảng.

Báo trên dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay Vương Kiến Bình, 62 tuổi, đã bị bắt tại thành phố Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc. Vợ và thư ký của Vương Kiến Bình cũng đều đã bị bắt.

Được biết, ông Vương Kiến Bình có quan hệ thân thiết với cựu Phó Chủ tịch CMC Từ Tài Hậu Xu và cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, người đã bị kết án tù chung thân năm 2015 với các tội danh nhận hối lộ, lạm quyền và cố ý để lộ bí mật quốc gia.

Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Liêu Ninh Trịnh Ngọc Trác đã bị khai trừ Đảng và bị cách chức do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng.

Theo thông báo của CCDI, Trịnh Ngọc Trác bị phát hiện nhận hối lộ, dính líu đến việc mua phiếu bầu và lợi dụng chức vụ nhằm gian lận bầu cử. Hồ sơ vụ án sẽ được chuyển sang bên tòa án./.