Tuong sap Ton Ngo Khong ra mat tai bao tang Madame Tussauds hinh anh 1Tượng sáp Tôn Ngộ Không tại bảo tàng Madame Tussauds. (Nguồn: CCTVNews)

Tượng sáp Tôn Ngộ Không đã được ra mắt tại bảo tàng Madame Tussauds ở Bắc Kinh vào thứ tư vừa qua. Đây là tượng nhân vật thần thoại đầu tiên được giới thiệu tại bảo tàng này.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng, 56 tuổi, người đóng vai Tôn Ngộ Không trong phiên bản phim truyền hình năm 1986 của bộ truyện “Tây Du Ký” đã tới dự buổi lễ.

Tiểu thuyết thế kỷ thứ 16 “Tây Du Ký” là một trong số 4 tiểu thuyết cổ điển vĩ đại nhất của văn học Trung Quốc. Truyện kể về chuyến hành trình huyền thoại đầy thử thách của Tam Tạng, một nhà sư thời Đường (618 – 907 SCN) để tới Tây Thiên (Ấn Độ ngày nay) thỉnh chân kinh.

Hồi đầu tháng này, các nhà làm phim Mỹ và Trung Quốc đã công bố kế hoạch hợp tác sản xuất một bộ phim 3D dựa trên kiệt tác văn học này. Bộ phim dự kiến sẽ được trình chiếu trên toàn thế giới trong năm 2017./.

Tuong sap Ton Ngo Khong ra mat tai bao tang Madame Tussauds hinh anh 2Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng cũng đã đến dự buổi lễ. (Nguồn: CCTVNews)
Kim Anh (Vietnam+)