Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 13/11, phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử đường dây “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” qua trang mạng M88 đã kết thúc với phần tuyên án.

Theo đó, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Long Thạnh (27 tuổi), là đồng phạm chính và là con trai của Trần Hầu Chí lĩnh nhận mức án cao nhất là 9 năm tù với tội danh “Tổ chức đánh bạc.”

10 bị cáo bị tuyên án với tội danh “Tổ chức đánh bạc” gồm Trần Quốc Khôi, Trần Bùi Minh Tuấn, Dịp Một Sáng, Nguyễn Cẩm Mừng, Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thùy Trang, Lê Bảo Duy, Phan Minh Trường, Trần Trung Hiếu, Đỗ Minh Tuấn và 33 bị cáo nhóm tội danh “Đánh bạc” bị tuyên án với mức án thấp nhất là 5 tháng 26 ngày tù và cao nhất 7 năm tù (gồm tù treo, tù giam).

Ngoài ra, c ác bị cáo cũng bị phạt tiền từ 5-80 triệu đồng. Bản án cũng tuyên tịch thu công quỹ nhà nước tổng số tiền 8 tỷ đồng tang vật của vụ án và nhiều thiết bị máy móc khác.

Theo nội dung bản án vừa tuyên, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2013 đến tháng 9/2014, Trần Hầu Chí (sinh năm 1960, hiện đã bỏ trốn) và con trai là Trần Long Thạnh cùng 10 đối tượng mở 22 tài khoản ngân hàng làm tài khoản đại diện cho M88 nhận tiền của những người tham gia đánh bạc.

Trong 22 tài khoản mà 11 đối tượng tổ chức, mở ra này có 15 tài khoản được sử dụng để trung chuyển 644 tỷ đồng.

Các đối tượng đánh bạc đã tạo tài khoản thành viên tại M88 và nộp tiền bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của M88.

Trước đó vào tháng 5, 59 bị cáo trong một đường dây đánh bạc tương tự qua trang mạng M88 cũng đã phải lĩnh án/.