Alix Tichelman. (Nguồn: time.com)

Ngày 19/5, nghi phạm bị buộc tội đã giết hại một giám đốc của Google bằng cách cho dùng heroin quá liều, đã bị tòa tuyên án tội giết người và phân phối thuốc phiện.

Tòa án Tối cao hạt Santa Cruz đã tuyên phạt Alix Tichelman sáu năm tù giam sau khi xem xét đơn xin giảm nhẹ tội giết người.

Tháng 11/2013, Tichelman, một gái gọi cao cấp đã được Forrest Timothy Hayes, một giám đốc của Google gọi lên du thuyền riêng. Tichelman đã tiêm heroin cho Hayes, sau đó bỏ đi mà không gọi giúp đỡ khi Hayes bất tỉnh trên sàn tàu.

Trước đó, Hayes cũng đã nhiều lần gọi Tichelman. Trong đêm xảy ra sự việc, cả hai đã dùng thuốc và có quan hệ tình dục với nhau.

Luật sư bào chữa Larry Biggam cho biết Tichelman rất nhẹ nhõm vì vụ kiện đã kết thúc, và có thể chỉ phải ngồi tù ba năm, sau khi đã tính đến một năm ngồi tù trước khi tuyên án và đơn xin giảm án. “Đó là một vụ tai nạn do sốc thuốc xảy ra giữa hai người trưởng thành hoàn toàn đồng thuận với nhau," luật sư Biggam nhận định.

Tichelman đã bị bắt giữ tám tháng sau cái chết của Hayes. Một máy quay an ninh tại cảng Santa Cruz cho thấy Tichelman đã thu dọn đồ đạc cá nhân, thản nhiên bước qua Hayes đang nằm trên sàn, uống nốt ly rượu vang rồi rời khỏi du thuyền.

Tichelman đã chuẩn bị đi khỏi California khi bị bắt giữ. Cô có cha mẹ là những người giàu có, cũng như quyền công dân ở cả Mỹ và Canada.

Công tố viên Rafael Vazquez, người phụ trách khởi tố vụ án hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì./.