Ngày 18/8, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã xét xử lưu động vụ án giết người, thủ phạm là bị cáo Nguyễn Ngọc Trãi (sinh năm 1962, Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện.

Nạn nhân trong vụ án này là chị Huỳnh Thị Lan Anh, vợ của bị cáo Trãi.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, từ năm 2004, Trãi và chị Lan Anh quen biết và sống chung như vợ chồng, đến đầu năm 2010 thì hai người đăng ký kết hôn. Từ tháng 5/2010, do mâu thuẫn tình cảm nên chị Lan Anh không muốn sống chung với Trãi và đã đuổi Trãi ra khỏi nhà.

Từ đây, Trãi nảy ý định giết chị Lan Anh. Ngày 26/5/2010, y mua 40 lít xăng cho vào 4 can nhựa (loại 10 lít) rồi lấy hai can đổ vào hai thùng sơn nước, để lên xe ba bánh. Sau đó Trãi đẩy xe đến chỗ chị Lan Anh đang bán cơm trước số nhà 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình. Khi đến nơi, Trãi xách một thùng xăng tạt vào người chị Lan Anh. Do nạn nhân đang ở gần lò than nên xăng bắt lửa làm toàn thân chị Lan Anh bốc cháy. Nạn nhân bị bỏng 90% và đã chết tại bệnh viện.

Sau khi bỏ trốn, đến ngày 27/5/2010, Trãi bị Công an quận Tân Bình bắt khẩn cấp. Xét thấy hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Trãi là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ nên tòa đã tuyên tử hình bị cáo Trãi về tội “giết người.”

Cùng ngày, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Hoàng Trọng Hiếu (sinh năm 1973, Thành phố Hồ Chí Minh) 18 năm tù về tội “giết người.” Nạn nhân không ai khác chính là người tình của Hiếu.

Theo cáo trạng, Hoàng Trọng Hiếu là nhân viên lái xe của Công ty Cấp thoát nước Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2005, Hiếu ly dị vợ rồi có quan hệ tình cảm như vợ chồng với chị Văn Huỳnh Phương.

Ngày 10/2, Hiếu lái xe chở Phương đi chùa ở Bình Dương. Trên đường đi, hai người xảy ra cãi vã. Phương yêu cầu Hiếu phải đến sống chung với Phương nhưng Hiếu không đồng ý. Phương đã chửi bới, xúc phạm vợ con riêng của Hiếu và còn dùng tay đánh vào mặt Hiếu.

Hiếu giải thích cho Phương biết là tiền lái xe của Hiếu không đủ trang trải cho việc thuê nhà khi sống chung với Phương trong khi Hiếu đang nuôi hai con nhỏ. Phương bàn Hiếu về sống chung với Phương tại Cần Thơ nhưng Hiếu vẫn không đồng ý vì không muốn bỏ mặc vợ con để đi xa.

Lúc này, Phương tiếp tục chửi bới và đánh vào mặt Hiếu. Bực mình, Hiếu lấy dây võng để sau xe, siết cổ Phương đến chết rồi giấu xác nạn nhân vào bụi cây lau sậy ven đường. Đến ngày 12/2/2011, Hiếu ra công an đầu thú./.

Trần Xuân Tình (TTXVN/Vietnam+)