Tuyen Anh thay nua doi hinh o tran Jack Wilshere sẽ ra sân ngay từ đầu? (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Roy Hodgson rất có thể sẽ thay đổi mạnh mẽ về đội hình tuyển Anh trận gặp Slovakia ở lượt cuối bảng B EURO 2016.

Tờ Daily Mail tiết lộ vị chiến lược gia sẽ thay đến 6 cầu thủ trọng đội hình chính của "Tam sư," trong đó thủ quân Wayne Rooney cũng sẽ phải dự bị ở trận này.

Theo tờ báo này, amie Vardy sẽ được lựa chọn để đá trung phong thay cho Harry Kane, còn Sturridge sẽ thế chỗ Raheem Sterling.

Ở vị trí của Rooney, tiền vệ đang thi đấu cho Liverpool là Jordan Herderson sẽ được lựa chọn, còn Jack Wilshere sẽ thế vào chỗ của Dele Ali.

Còn ở hàng thủ, Nathaniel Clyne và Ryan Bertrand cũng được dự đoán sẽ ra sân ngay từ đầu để thế chỗ Kyle Walker và Danny Rose.

Đây có thể xem là điều khá bất ngờ khi mà tuyển Anh không nhất thiết phải thay đổi nhiều vị trí trong đội hình xuất phát như thế, nhất là khi mà họ vẫn chưa chắc đã giành vé trực tiếp vào vòng tiếp theo.

Trước lượt trận cuối bảng B, Anh đang có 4 điểm, nhiều hơn Xứ Wales và Slovakia 1 điểm, đồng nghĩa với việc họ chỉ cần giành thêm 1 điểm là sẽ đi tiếp.

Tuy nhiên, nếu thua trong khi Xứ Wales thắng Nga, "Tam sư" chỉ đứng ỏ vị trí thứ ba và sẽ phải chờ đợi xem mình có phải là một trong bốn đội xếp thứ ba xuất sắc nhất hay không.

Rõ ràng, Roy Hodgson không hề muốn tuyển Anh rơi vào tình cảnh như vậy. Thế nên, đây có thể là "đòn gió" của vị chiến lược gia này để khiến đối phương bất ngờ.

Tuyen Anh thay nua doi hinh o tran Đội hình của tuyển Anh theo tiết lộ của Daily Mail.
Đỗ Huy (Vietnam+)