Tuyen Bo Dao Nha Ronaldo đang phải tập luyện riêng cùng António Gaspar. (Nguồn: Getty Images)

Các cổ động viên của đội tuyển Bồ Đào Nha không khỏi lo lắng sau khi Liên đoàn bóng đá nước này lên tiếng thừa nhận về tình trạng chấn thương khá phức tạp của Cristiano Ronaldo.

Theo kết quả kiểm tra mới đây, bộ phận y tế của tuyển Bồ Đào Nha cho biết Ronaldo dính chấn thương kép - gặp vấn đề ở cả cơ bắp đùi trái và viêm gân xương bánh chè.

Với tình trạng hiện tại, niềm hy vọng lớn nhất của Bồ Đào Nha tại World Cup 2014 đang phải tập riêng theo một chế độ đặc biệt dưới sự giám sát nghiêm ngặt của chuyên gia vật lý trị liệu António Gaspar.

Không chỉ người Bồ cảm thấy lo lắng, phía Real cũng không khỏi sốt ruột và đã cử chuyên viên Javier Santamaria sang hỗ trợ cho Gaspar trong quá trình điều trị của chân sút này.

Theo các chuyên gia, chấn thương của Ronaldo là rất phức tạp, nó có thể khiến cầu thủ đối mặt với nguy cơ chấn thương nặng.

Hiện tại, Bồ Đào Nha chưa hé lộ quãng thời gian Ronaldo có thể hồi phục hoàn toàn chấn thương, đồng thời khả năng ra sân trong trận giao hữu sắp tới với Mexico của anh vẫn để ngỏ.

Trước tình trạng chấn thương của Ronaldo, huấn luyện viên Paulo Bento không khỏi lo lắng. Ông cũng chỉ biết trấn an người hâm mộ bằng khẳng định: "Chúng tôi sẽ không mạo hiểm với sức khỏe của bất kỳ cầu thủ nào."

Ngoài Ronaldo, danh sách bệnh binh của Bồ Đào Nha còn có Raul Meireles, Hugo Almeida, Rubon Amorim và Joao Moutinho.

Ở World Cup 2014, đội tuyển Bồ Đào Nha nằm chung bảng với Đức, Ghana và Mỹ. Nếu không có Ronaldo, nguy cơ bị loại khỏi World Cup với Bồ Đào Nha là rất lớn./.

Tuyen Bo Dao Nha Ronaldo đang phải chạy đua với thời gian. (Nguồn: Getty Images)
Lâm Anh (Vietnam+)