Tuyen bo Rameshchandra Fefar giải thích lý do đi làm chỉ 16 lần trong 8 tháng. (Nguồn: odditycentral)

Sau khi nhận được một thông báo chính thức yêu cầu giải thích về việc có mặt tại nơi làm việc chỉ 16 lần trong suốt 8 tháng, một kỹ sư ở bang Gujarat, Ấn Độ đã trả lời rằng anh là hóa thân thứ 10 của vị thần Hindu giáo Vishnu, và anh quá bận rộn với những việc của thần linh đến mức không thể tập trung vào công việc.

Theo trang Odditycentral, Rameshchandra Fefar, một kỹ sự thuộc Cơ quan Sardar Sarovar Punarvasvat (SSPA) trực thuộc chính quyền bang Gujarat, khẳng định rằng lần đầu tiên anh được báo hiệu về “sự vĩ đại thần thánh” của mình là vào tháng 8/1999, từ mục lá số tử vi đăng trên báo.

Anh cảm thấy hồn mình rời khỏi thân xác và cơ thể anh được lấp đầy bởi ‘divya anand’ (tạm dịch: hạnh phúc thần thánh), nhưng không biết chính xác điều gì đã xảy ra cho tới khi vợ anh đọc mục lá số tử vi hàng ngày. Mục này viết rằng anh sẽ trở thành một nhà lãnh đạo và trở nên hết sức thông minh.

Nhưng bất chấp tiết lộ thần thánh này, anh kỹ sư vẫn tiếp tục làm việc như thường lệ, và thậm chí đã trải nghiệm một sự kết nối khác với các vị thần ngay tại nơi làm việc.

“Ngày 6/3/2010, tôi đang làm việc thì cảm nhận được sức mạnh của thần Vishnu dâng lên,” Rameshchandra trả lời phỏng vấn. “Tôi được kết nối trực tiếp với thần và làm theo lời chỉ dẫn của thần. Aatma (tâm hồn) tôi đã hòa làm một với parmatma (tâm hồn tối thượng).”

Nhưng phải tới năm 2014, kỹ sư này mới có đủ dũng khí để cho gia đình mình biết rằng anh là hóa thân thứ 10 của Vishnu, một vị thần trong Hindu giáo thường được mô tả là có 4 tay với làn da màu xanh da trời.

Mặc dù có nhiều người nghi ngờ tuyên bố của Rameshchandra, nhưng anh hứa hẹn sẽ đưa ra bằng chứng không thể chối cãi về thần uy của mình trong tương lai không xa.

Rameshchandra Fefar đã được nhiều tờ báo trên khắp thế giới nhắc tới gần đây khi anh lấy “bản chất thần thánh” của mình làm lý do để có mặt tại nơi làm việc chỉ vỏn vẹn 16 lần trong suốt 8 tháng qua.

“Anh đã làm việc thất thường trong suốt thời gian kể từ khi nhận nhiệm vụ vào ngày 22/9/2017,” ban quản lý SSPA viết trong thông báo.

“Anh đã nghỉ làm mà không được bất kỳ sự cho phép nào. Lề lối làm việc như vậy không phù hợp với một cán bộ chính phủ. Sự vắng mặt của anh đã gây ảnh hưởng xấu tới thời gian chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới, vốn đang ở những giai đoạn cuối, vì anh không có mặt để hướng dẫn cho các nhân viên cấp dưới.”

Văn bản trả lời của Rameshchandra đã khiến những người quản lý phải sửng sốt: “Tôi là hóa thân thứ 10 của thần Vishnu, Kalki,” kỹ sư này viết.

“Tôi đang giải tội tại nhà bằng việc bước vào chiều không gian thứ năm để thay đổi lương tâm trên toàn cầu. Tôi không thể làm công việc này ở nơi làm việc. Do đó tôi không thường xuyên có mặt tại cơ quan.”

Người đàn ông này đã bị nhiều người chế nhạo trên các phương tiện truyền thông xã hội vì lý do bất thường của mình, nhưng anh đã phản bác những người không tin mình và tuyên bố rằng anh đã đóng vai trò trọng yếu trong việc chấm dứt tình trạng hạn hán nghiêm trọng ở Ấn Độ, và cho biết sẽ có nhiều bằng chứng hơn nữa về thần uy của anh trong tương lai không xa.

“Các anh có thể không tin, nhưng tôi thực sự là hóa thân thứ 10 của thần Vishnu và tôi sẽ chứng tỏ điều đó trong những ngày tới,” Rameshchandra nói với các phóng viên.

“Tôi nhận ra rằng tôi là hóa thân Kalki khi tôi đang ở cơ quan vào tháng 3/2010. Từ đó đến nay, tôi đã và đang nắm giữ những quyền năng thần thánh. Giống như khi tất cả mọi người cười nhạo tôi vào thời Mahabharata, các người đang làm điều tương tự vì không nhìn thấy thần linh hiện diện bên trong tôi.”

Khi được hỏi liệu anh có lo lắng về việc mình có thể mất việc hay không,Rameshchandra Fefar nói rằng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào các vị thần linh.

“Nếu nữ thần Jagdamba mong muốn, tôi có thể lựa chọn VRS (chế độ nghỉ hưu tự nguyện),” kỹ sư này nói. “Nếu không, tôi sẽ nộp đơn xin việc ngay lúc này nếu nữ thần chỉ dẫn như vậy. Công việc không quan trọng, còn vai trò này của tôi thì có.”

Cấp trên của kỹ sư này cho biết trường hợp của anh đang được bộ phận tổ chức xem xét./.
Ngô Yến (Vietnam+)