Tuyen Duc chiu ton that lon truoc tran Hummels nhiều khả năng lỡ trận gặp Thụy Điển. (Nguồn: foxsport)

Đội tuyển Đức đang đứng trước nguy cơ không có Mats Hummels ở trận đấu mang tính "sinh tử" với Thụy Điển ở lượt trận thứ 2 bảng F World Cup 2018.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận, huấn luyện viên Joachim Loew cho biết: "Mats Hummels rất có thể sẽ vắng mặt trong trận đấu ngày mai. Cậu ấy đã gặp vấn đề về cổ, hôm nay tình hình vẫn chưa thấy khá hơn. Rất có thể cậu ấy sẽ không thể ra sân."

Nếu điều này xảy ra, đây thực sự là tổn thất không nhỏ với nhà đương kim vô địch, bởi cuộc chạm trán này có ý nghĩa rất lớn đối với họ.

Thụy Điển được dự báo sẽ chơi phòng ngự chủ động khi chạm trán với Đức. Nói về điều này, Loew khẳng định: "Chúng tôi luôn phải đối đầu với những đội bóng phòng thủ gắt gao. Điều đó đối với chúng tôi cũng không có gì là mới lạ. Trong trận Mexico chúng tôi đã tấn công một cách tệ hại, ai cũng muốn tham gia nhưng không hiệu quả. Nhưng bóng đá có những trận như vậy khi tất cả mọi việc đều đi chệch hướng."

[World Cup 2018: Tuyển Đức và nhiệm vụ chiến thắng bằng mọi giá]

"Người ta không cần phải cảnh báo chúng tôi về từng cầu thủ mà là cả đội Thụy Điển. Họ là một tập thể gắn kết trên sân, họ có khả năng thi đấu bằng sức mạnh tập thể ở đẳng cấp cao nhất. Họ sẽ thi đấu không mệt mỏi kể cả khi họ bị dẫn trước. Về căn bản chúng tôi sẽ không thay đổi lối chơi tổng thể mà chỉ là chi tiết."

Trước trận đấu với Thụy Điển, huấn luyện viên Joachim Loew khẳng định "đội bóng hiện đang có một thể trạng rất tốt.

Tuyen Duc chiu ton that lon truoc tran Loew và các học trò trên sân tập. (Nguồn: AP)

"Trong hai thứ vũ khí cần thiết để giành chiến thắng đó là năng lượng và tiếng nói của cơ thể. Trong trận gặp Mexico đó không phải là đội bóng mà chúng ta đã quen thuộc, đội bóng có lòng tự tin. Đây là World Cup, một giải đấu đòi hỏi sự cống hiến tột cùng của khát khao. Tinh thần thi đấu khi nhập cuộc là vô cùng quan trọng, nó là tiền đề cho mọi chiến thắng," Loew nói thêm.

[Nhiều cầu thủ Thụy Điển bị đau bụng trước trận gặp tuyển Đức]

Cũng tại buổi họ báo, tiền đạo Mario Gomez khẳng định "bầu không khí ở đội tuyển Đức đã trở nên khá hơn. "Chúng tôi cần thời gian để nuốt trôi trận thua Mexico. Chúng tôi đã xem lại những hình ảnh đó rất nhiều lần và giờ chúng tôi để nó lại sau lưng. Chúng tôi là một tập thể mạnh và chúng tôi có thể thi đấu tốt hơn thế rất nhiều."

Chia sẻ về khả năng được đá chính, Gomez nói: "Hôm nay tôi được gọi lên đây cùng họp báo, tôi cho đó là một dấu hiệu tích cực, nhưng cũng có thể không phải là như vậy. Cơ hội của tôi là 50-50. Tôi cũng không biết rằng tôi có mặt trong đội hình xuất phát hay không."

Cuối bài phát biểu, Gomez khẳng định: "Tôi không hề nghĩ tới việc chúng tôi có thể sẽ bị loại. Chúng tôi là một tập thể mạnh và chúng tôi sẽ chiến tháng hai trận còn lại. Ngày mai chúng tôi muôn chiến thắng và nó sẽ là như vậy."

Tuyen Duc chiu ton that lon truoc tran Gomez (áo trắng) liệu có được tung ra sân ngay từ đầu? (Nguồn: Zimbio)
Thắng Trương (Vietnam+)