Khán giả được đưa xuống sân sau thông báo về các vụ đánh bom khủng bố bên ngoài sân vận động. (Nguồn: AP)

Sau trận đấu với đội tuyển Pháp, đội tuyển Đức vì lý do an toàn đã ở lại suốt đêm trong sân vận động Stade de France trước khi sáng sớm nay được đưa thẳng ra sân bay Charles de Gaulle để bay trờ về Frankfurt/Main trong sự hộ tống đặc biệt của cảnh sát.

Chuyến bay trở về Đức cũng được điều chỉnh điểm đến là Frankfurt/Main thay vì là thành phố Hannover như dự kiến trước đó, nơi đội tuyển đã lên kế hoạch có các buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu với Hà Lan vào tuần tới.

Những người hâm mộ tuyển Đức bị kẹt lại trên sân vận động tối 13/11 (Ảnh: Nguồn: DFB.de)

Như vậy, sau các vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở thủ đô Paris đêm qua, đội tuyển bóng đá quốc gia Đức đã không trở về khách sạn mà ở lại luôn trên sân vận động Stade de France. Đội trước đó đã có trận thua Pháp 0:2.

Trước đó, khi trận đấu mới ở phút thứ 21 toàn bộ cầu thủ và khán giả đã nghe những một tiếng nổ lớn bên ngoài sân vận động. Tuy nhiên trận đấu vẫn được tiếp tục trong khi nhiều khán giả biết được thông tin đã bắt đầu hoảng loạn. Lực lượng an ninh đã phải phong tỏa sân vận động và yêu cầu tất cả khán giả ở nguyên trong sân không tìm cách thoát ra ngoài.

Tại web site của Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB.de) cũng đã đăng tải thông tin toàn đội tuyển đã trở về Đức an toàn, cũng như thông điệp gửi tới các nạn nhân, gia đình họ và nhân dân Pháp sự sẻ chia của mình.
Thông điệp của đội tuyển Đức chia sẻ cùng mất mát đau thương của các nạn nhân cuộc khủng bố. (Ảnh: Nguồn Dfb.de)

Hiện liệu trận đấu với Hà Lan thứ 3 tuần tới có diễn ra đúng kế hoạch hay không cũng vẫn đang được để ngỏ./.