Trong 377 điển hình tiên tiến năm 2017, đại biểu lớn tuổi nhất 71 tuổi, đại biểu nhỏ tuổi nhất 14 tuổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 – 11/6/2017), Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6). Đây cũng là dịp để các điển hình tiêu biểu trong toàn quốc được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, học tập, rèn luyện, công tác.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố, đại diện các bộ, ngành, địa phương và cán bộ chuyên trách làm công tác thi đua, khen thưởng, đại diện các cơ quan truyền thông và 377 gương mặt điển hình tiên tiến.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng gần 400 đại biểu điển hình tiên tiến được vinh danh. Đây là những bông hoa tươi thắm trong phong trào thi đua yêu nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, gần 400 đại biểu được tôn vinh chính là những nhân chứng trong hành trình dựng xây đất nước.

Thông qua thực tiễn các phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều đề tài sáng kiến, giải pháp hữu ích, làm lợi cho nhà nước, xã hội hàng nghìn tỷ đồng, nhiều mô hình giải pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa trên cả nước…

Bên cạnh gần 400 điển hình tiên tiến được tôn vinh dịp này, còn có rất nhiều tấm gương khác, trong nhiều lĩnh vực, trên mọi miền của Tổ quốc, kể cả đồng bào ta đang lao động, học tập ở nước ngoài.

Những người được vinh danh đều là điển hình vượt khó vươn lên, điển hình trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Họ là những người truyền cảm hứng cho người khác, để cùng lao động hăng say, sáng tạo hơn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng hoa cho các điển hình tiên tiến. Tổng Bí thư mong các cá nhân được tuyên dương hôm nay không chủ quan, thỏa mãn mà phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người mãi mãi noi theo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Trần Hữu Hậu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh vinh dự là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong năm 2017. Ông Trần Hữu Hậu là người đi đầu trong công tác thực hiện dự án số hóa công tác quản lý địa bàn dân cư, phục vụ hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Nhà nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Vũ Văn Bằng, một 'lão nông khùng' được vinh dự tuyên dương khi mạnh dạn nhổ hết vườn càphê của mình tại Lâm Đồng để trồng sầu riêng với lợi nhuận bình quân 7 tỷ đồng/năm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội vinh dự nhận cờ thi đua dành cho các tỉnh thành phố có phong trào thi đua xuất sắc trong năm 2017. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cờ thi đua cho các tỉnh, thành phố có phong trào thi đua xuất sắc trong năm 2017. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cờ thi đua cho các bộ, ngành có thành tích xuất sắc trong năm 2017. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)