Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Tài nguyên-Môi trường Nguyễn Minh Quang trao kỷ niệm chương cho các tập thể điển hình tiên tiến. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Tối ngày 29/9, tại Nhà hát Âu Cơ (thành phố Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011-2015, nhằm tôn vinh các tập thể, tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, phát triển đất nước.

Lễ Tuyên dương do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức và được truyền hình trực triếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, trên cơ sở 238 hồ sơ nhận được, sau hơn 1 tháng xét chọn nghiêm túc, Hội đồng xét chọn điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường đã lựa chọn 50 tập thể và 20 cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2011-2015.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao sáng kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường để ghi danh các tập thể, cá nhân đã nỗ lực bảo vệ "ngôi nhà chung" của đất nước, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Lễ trao kỷ niệm chương cho các tập thể điển hình tiên tiến. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, trong những năm qua, chính sách về bảo vệ môi trường cũng đã được ban hành, phổ cập đến các địa phương, qua đó nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang phải đối diện với khói bụi, ô nhiễm nguồn nước bởi hoạt động xả thải, tồn dư thuốc bảo vệ thực vât, ô nhiễm dioxin...

Chính vì vậy, theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, việc tuyên dương các tập thể, cá nhân tiên tiến về bảo vệ môi trường là việc làm cần thiết để tôn vinh những "bông hoa đẹp" về ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường của đất nước.

Thông qua lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường để những tập thể, cá nhân có ý tưởng và đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường được tôn vinh, xứng đáng là "bông hoa đẹp" cho thế hệ sau./.