Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo giới thiệu Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm nay sẽ tuyên dương 60 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng làm công tác dạy học, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở biên giới, hải đảo... được học sinh, phụ huynh học sinh và xã hội yêu mến, ghi nhận.

Mỗi cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng được tuyên dương sẽ được nhận 1 sổ tiết kiệm có giá trị 10 triệu đồng; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự kiến Lễ tuyên dương được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 tại Thủ đô Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình còn có cuộc thi online “Nghĩ về chiến sỹ giáo dục mang quân hàm xanh” để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến những người lính Biên phòng có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở biên giới, hải đảo.

Ban Tổ chức trả lời báo chí về chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô".(Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại cuộc họp báo, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long chia sẻ, lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày đêm công tác tại những nơi khó khăn nhất của Tổ quốc nhằm giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo. Bên cạnh đó, các anh còn có đóng góp lớn vào sự nghiệp đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ, công tác xóa mù chữ, trợ giúp, chăm sóc các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những hành động đẹp, xã hội cần nhìn nhận tôn vinh.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức từ năm 2015. Hai năm qua, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 106 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo, các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo./.