Ngày 23/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã trao quà và tuyên dương em Nguyễn Đức Quyền, học sinh lớp 9C, trường Trung học cơ sở Lưu Vĩnh, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, về hạnh động dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước.

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho biết hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Đức Quyền là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo. Toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh phát động thi đua thiết thực, đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân và các trường học tấm gương dũng cảm của em Quyền.

Trước đó, ngày 17/10 vừa qua, trời mưa to, nước lũ dâng cao, trên đường đi học về, nghe tiếng một người phụ nữ kêu thất thanh có người chết đuối, Quyền liền vứt xe đạp của mình lao về phía khu vực hồ nước gần đó, cứu được em Từ Văn Dũng, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Thạch Vĩnh, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, khi đang chới với giữa dòng nước lũ mênh mông.

Cùng ngày, vào buổi chiều khi đang ngồi xem tivi trong nhà, nghe em gái hốt hoảng chạy vào hô có người rơi xuống hồ nước gần nhà, Quyền tức tốc bật dậy chạy ra thấy một em học sinh nhỏ tuổi cùng chiếc xe đạp bị cuốn trôi trong dòng nước lũ chảy xiết.

Không ngần ngại, em lao mình xuống dòng nước lũ đưa được nạn nhân lên bờ. Học sinh được Nguyễn Đức Quyền cứu sống kịp thời là em Nguyễn Văn Tú, lớp 4B, cùng trường Tiểu học Thạch Vĩnh.

Với hành động dũng cảm, không quản nguy hiểm, tính mạng của mình, Nguyễn Đức Quyền đã cứu được hai em nhỏ đuối nước trong trận lũ vừa qua. Ngành giáo dục Hà Tĩnh cùng trường Trung học cơ sở Lưu Vĩnh, chính quyền địa phương đã biểu dương tinh thần dũng cảm và trao quà, Bằng khen tặng Nguyễn Đức Quyền./.

Công Tường (TTXVN)