Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trận chung kết bóng chuyền nữ SEA Games 28 giữa đội Việt Nam và đội Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 15/6.

Ở trận bán kết gặp Singapore, đội Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0 trước các cô gái chủ nhà với tỷ số các set là 25-17, 25-12 và 25-14.

Dù giành chiến thắng, huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ, ông Thái Thành Tùng vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của các học trò vì một số sai lầm và vấn đề mắc phải.

Đánh giá về cơ hội đánh bại người Thái ở trận chung kết diễn ra vào ngày 15/6, ông Tùng nhấn mạnh: “Đội hình của Thái Lan rất mạnh và có sự ổn định cao. Bên cạnh đó, họ đã tập với nhau từ rất lâu, sự ăn ý, kỹ thuật phối hợp, bước một của họ quá hoàn hảo. Họ không hề có bất kỳ sự bổ sung nhân sự mới nào, họ tiếp tục sử dụng toàn bộ nhân sự vừa đấu giải vô địch châu Á và sẽ khiến đội bóng của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Đánh bại họ là điều không dễ dàng gì, nhưng thầy trò chúng tôi sẽ nỗ lực đến cùng.”

Ngược lại với đội Việt Nam, đội Thái Lan đã có một trận bán kết vô cùng chật vật với Indonesia. Huấn luyện viên trưởng Kiattipong cùng học trò rời trận bán kết đầu tiên với đôi phần choáng ngợp trước màn trình diễn của chủ công bị nghi ngờ về giới tính Manganang bên phía Indonesia.

Manganang đã làm hàng chắn Thái Lan chật vật đeo bám. Thậm chí, ở ván đầu tiên, người Thái đã để Indonesia thắng 25-21 cũng nhờ chủ yếu vào sự xuất sắc của chủ công có thể hình khiêm tốn nhưng sức bật quá tốt và khả năng dứt điểm không chê vào đâu được.

Thua ván đầu, ông Kiattipong buộc phải điều chỉnh đội hình, tung toàn bộ nhân lực mạnh nhất vào sân để giành lại quyền kiểm soát trận đấu. Đội Thái Lan thắng liền 3 set (25-13, 25-23, 25-13) để giành quyền vào chung kết gặp đội Việt Nam./.