Tuyển nữ Trung Quốc đã có mặt tại Australia để tham dự bảng B vòng loại nữ Olympic 2020 khu vực châu Á. 

Ngay khi tới thành phố Brisbane, các cầu thủ lập tức được kiểm tra y tế nghiêm ngặt và xác định âm tính với virus corona. 

Thế nhưng, với diễn biến phức tạp của mầm bệnh nguy hiểm, tuyển nữ Trung Quốc vẫn đang bị cách ly tại khách sạn. 

Toàn bộ thành viên của đội bóng này sẽ phải ở yên khách cư trú cho tới ngày 5/2 sau khi thực hiện kiểm tra sức khoẻ kỹ lưỡng lần cuối. 

Đây là hành động quyết đoán được ban tổ chức cũng như lãnh đạo Australia đưa ra trước sự nguy hiểm của virus corona, đặc biệt khi loại mầm bệnh này xuất phát từ chính Trung Quốc. 

Tuyen nu Trung Quoc bi cach ly vi co nguy co nhiem virus corona hinh anh 1Tuyển nữ Trung Quốc bị cách ly tại khách sạn ở Australia và phải tập luyện ngay trong phòng ngủ. (Ảnh: SINA)

Việc bị cách ly khiến tuyển nữ Trung Quốc gặp khó trong việc tập luyện và thi đấu, gây ảnh hưởng lớn tới mục tiêu giành vé dự Thế vận hội 2020. 

Những ngày qua, cầu thủ đội bóng phải tập luyện nhẹ tại khách sạn để đảm bảo duy trì thể trạng thi đấu. 

Ngày 5/2 mới có thể thoát khỏi cách ly khiến lịch thi đấu của tuyển nữ Trung Quốc tại vòng loại cũng bị thay đổi. Họ sẽ không thể đá lượt trận đầu tiên ngày 3/2 như lịch dự kiến mà sẽ lùi lại vào ngày 6/2. 

Tuyển nữ Trung Quốc phải đổi lịch nên các đội bóng chung bảng gồm Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa cũng bị đẩy lùi lịch thi đấu./.

Nguyên An (Vietnam+)