Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh Tuyên Quang cần phát triển mạnh kết cấu hạ tầng kỹ thuật, nhất là giao thông, nhân lực và thông tin nhằm thu hút, khuyến khích mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngày 14/10, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh Tuyên Quang, Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đạt được, nhất là chương trình giảm nghèo.

Theo Phó Thủ tướng, Tuyên Quang cần hoàn thiện và ban hành rộng rãi các cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích và kêu gọi đầu tư; thực hiện cải cách hành chính nhằm tạo cơ chế thông thoáng, cởi mở, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh đầu tư phát triển. Đồng thời, tỉnh cần chú trọng giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển mạnh giáo dục, dạy nghề, chăm lo an sinh, phúc lợi xã hội, xóa đói giảm nghèo...

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, trong phát triển công nghiệp chế biến lâm sản, Tuyên Quang cần chú trọng kiểm soát vấn đề môi trường để phát triển bền vững.

Tuyên Quang là tỉnh miền núi có độ che phủ rừng cao, song tỉnh cần chú ý phát triển để rừng trở thành ngành kinh tế có thu nhập cao, giúp người trồng rừng sống được từ rừng, Phó Thủ tướng nói./.

(TTXVN/Vietnam+)