Tuyen Quang: Mua lu cuon dut mot cau phao, 135 ho dan bi co lap hinh anh 1Cầu phao Bắc Danh sau khi bị đứt cáp. (Ảnh Quang Đán/TTXVN)

Sau khi cầu phao Bắc Danh bắc qua sông Gâm, nối thôn Bắc Danh và Nà Coóc xã Thanh Tương, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang với Quốc lộ 2C bị đứt cáp vào ngày 29/6, huyện Na Hang đã điều thuyền du lịch từ hồ thủy điện Tuyên Quang phục vụ miễn phí người dân qua sông trong khi chờ sửa chữa cầu.

Cầu phao Bắc Danh được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2016. Cầu được xây dựng với tải trọng thiết kế cho người và xe máy 200 kg/m2. Cầu rộng 2 mét, dài 150 mét, tổng kinh phí xây dựng công trình trên 4,7 tỷ đồng, do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư.

Khi thủy điện Tuyên Quang xả nước mặc dù đã thông báo trước nhưng do nước sông Gâm dâng cao và chảy xiết đã làm đứt tăngđơ, dẫn đến tuột và đứt một số dây cáp cầu phao Bắc Danh vào ngày 29/6 vừa qua khiến 135 hộ dân thôn Bắc Danh và Nà Coóc, xã Thanh Tương bị cô lập.

[Thái Nguyên: Ôtô chở 4 người trong một gia đình bị lũ cuốn trôi]

Ông Vũ Việt Dũng, Hạt Trưởng hạt Quản lý giao thông huyện Na Hang cho biết sau khi nhận được thông tin cầu phao Bắc Danh bị đứt cáp, theo sự chỉ đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Na Hang, để đảm bảo tạm thời cho việc đi lại của người dân, Hạt Quản lý giao thông huyện Na Hang đã điều động một thuyền chở khách du lịch để chở miễn phí người dân và phương tiện qua sông. Tuy nhiên, những ngày gần đây, nước sông Gâm dâng cao và chảy xiết, để đảm bảo an toàn tính mạng tài sản cho người dân nên thuyền tạm dừng hoạt động, chờ nước xuống.

Huyện Na Hang đang phối hợp với các cơ quan chức năng khảo sát và khắc phục, sửa chữa cầu trong thời gian sớm nhất./.
Vũ Quang Đán (TTXVN/Vietnam+)