Tuyen Quang: Tiep nhan may tho oxy dong cao ho tro dieu tri COVID-19 hinh anh 1Các thiết bị y tế được trao cho 4 bệnh viện tuyến đầu của tỉnh. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Ngày 8/9, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức trao tặng 5 máy thở oxy dòng cao HFNC và 12 máy tiêm truyền dịch tự động cho 4 bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Tuyên Quang, phục vụ công tác cấp cứu và phòng, chống dịch COVID-19.

Các thiết bị này trị giá hơn 1 tỷ đồng, do Công an tỉnh Tuyên Quang kêu gọi tài trợ và được Công ty Cổ phần phân phối THALLO JSC trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, Bệnh viện Phổi tỉnh và Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang.

Máy thở oxy dòng cao HFNC khi đưa vào điều trị sẽ cung cấp nồng độ oxy cao hơn nhiều so với máy thở oxy dòng thấp thông thường, tăng cường đào thải CO2 trên đường thở, giúp tăng thể tích thông khí cho bệnh nhân và tạo được mức áp lực liên tục nhằm hạn chế xẹp phế nang phổi.

[VPBank hỗ trợ 1.000 máy thở oxy dòng cao cho ‘tâm dịch’ phía Nam]

Ông Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, hiện nay hệ thống y tế của tỉnh đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, cơ bản phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Những thiết bị y tế được các đơn vị tài trợ là rất cần thiết mang ý nghĩa thiết thực trong điều trị bệnh nhân cũng như trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Việc đưa vào sử dụng số trang thiết bị y tế này sẽ giúp các bệnh viện tăng cường cơ sở vật chất, hỗ trợ hiệu quả công tác điều trị, nâng cao năng lực cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện tốt. Tuyên Quang đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nhằm tiếp tục giữ vững thành quả tỉnh là “vùng xanh” trong phòng, chống dịch của cả nước./.

Quang Cường (TTXVN/Vietnam+)