(Ảnh minh họa: Công Luật/TTXVN)

Chiều 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kết quả thăm dò nguyện vọng đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 của học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kết quả cho thấy số học sinh có nguyện vọng thi môn Lịch sử đạt tỷ lệ thấp.

Trong tổng số 66.006 học sinh sẽ dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 có 14.716 học sinh có nguyện vọng dự thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và 51.290 học sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đối với số học sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, một số môn có học sinh dự thi thấp như: Lịch sử - 2.542 học sinh, Vật lý - 1.568 học sinh, Hóa học - 1.564 học sinh, Sinh học - 1.550 học sinh.

Đối với học sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, môn Lịch sử cũng có lượng thí sinh dự thi thấp với 4.414 học sinh, tiếp đó là môn Sinh học với 6.058 học sinh.

Với nhóm học sinh này, ngoài môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ (đối với học sinh học đủ 7 năm), các môn thi thuộc khối khoa học tự nhiên được học sinh lựa chọn nhiều.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy số học sinh có nguyện vọng dự thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng có sự chênh lệch giữa các vùng ngoại thành và khu vực trung tâm, giữa các trường và trung tâm giáo dục thường xuyên.

Đối với các trường vùng sâu, vùng xa, trung tâm giáo dục thường xuyên, nhiều học sinh chỉ dự thi để xét tốt nghiệp.

Từ kết quả thăm dò nguyện vọng đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội; đề xuất thành phố tổ chức 2 cụm thi gồm cụm thi địa phương và cụm thi đại học, cao đẳng. Việc tổ chức cụm thi địa phương sẽ thuận lợi cho việc đi lại của học sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp./.