Tuyen tap nhung bo phim tai lieu vi moi truong dang xem trong thang Ba hinh anh 1Phim "Huyền thoại cá heo hồng" khởi chiếu vào lúc 18 giờ 30 ngày 15/3. (Nguồn: L’Espace)

Nhân kỷ niệm chuỗi ngày quốc tế vì môi trường, trong tháng Ba, Viện Pháp tại Hà Nội giới thiệu tới khán giả tuyển tập 8 bộ phim tài liệu về môi trường hấp dẫn, với nhiều nội dung đáng suy ngẫm, được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hệ động-thực vật hoang dã, tài nguyên rừng, tài nguyên nước là những chủ đề được đề cập trong các bộ phim để làm nổi bật trách nhiệm của con người với tương lai của Trái Đất.

Các buổi chiếu phim tài liệu vì môi trường sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace từ ngày 1 đến ngày 31/3 /2018.

Bộ phim được giới thiệu đầu tiên là phim “Ngày mai” được trình chiếu vào các ngày 1/3 và 31/3. Nội dung bộ phim đề cập đến những nguyên nhân gây ra thiên tai và đặc biệt là làm thế nào để phòng tránh nó trong tương lai.

Tiếp đó là phim “Đất đai thuộc về ai?” trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 7/3. Bối cảnh bộ phim diễn ra tại một vùng nông nghiệp ở tỉnh Quảng Nam, từng được nhận định là nơi chiến tranh diễn ra ác liệt nhất. Nội dung phim nói về phản ứng của người nông dân mà phần lớn trong số họ đã từng tham gia vào cuộc đấu tranh giải phóng đất nước.

[Sau hơn 2 tháng nạo vét, nước hồ Gươm đã dần trong xanh trở lại]

Thứ ba là phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 ngày 8/3. Điểm đặc biệt của bộ phim này là được sản xuất nhờ sự đóng góp tài chính của một nghìn cư dân mạng. Việc phân phối phát hành cũng được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của một cộng đồng rất năng động đó là các mạng lưới liên kết tổ chức và cá nhân tự nguyện.

Video Phim Rừng xanh kì diệu. (Nguồn: L’Espace)

Thứ tư là phim “Rừng xanh kỳ diệu” khởi chiếu lúc 18 giờ 30 ngày 14/3. Phim sử dụng lối quay hiện đại về chuyến phiêu lưu khám phá đặc biệt về thế giới hoang dã còn nguyên trạng.

Một bộ phim khác cũng liên quan đến thế giới động vật là phim “Huyền thoại cá heo hồng” sẽ chiếu vào lúc 18 gờ 15 phút ngày 15/3. Phim nói về cuộc phiêu lưu khoa học vĩ đại tại rừng nhiệt đới Amazon và chứng kiến sự tồn tại của một sinh vật huyền thoại, , một con cá heo hồng nước ngọt.

Thứ 6 là phim “Văn hóa vĩnh cửu” với ý nghĩa đem lại hy vọng cho các giải pháp bền vững về mặt sinh thái, khả thi về mặt kinh tế và công bằng về mặt xã hội. Bộ phim này sẽ được trình chiếu vào lúc 18 giờ ngày 17/3.

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 21/3, Viện Pháp tại Hà Nội sẽ tiếp tục giới thiệu tới khán giả phim “Đổi thay.” Nội dung phim chia sẻ bây giờ là năm 2075. Chẳng có gì được thực hiện để chống lại sự nóng lên toàn cầu. Hành tinh bị tàn phá bởi vô số thảm hoạ, cuộc xâm lược của loài dế, hạn hán, nắng nóng...

Cuối cùng là phim “Muối của đất” giới thiệu trong nhiều thập kỷ, việc đất nhiễm mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cánh đồng lúa ở Đông Bắc Thái Lan. Việc cung cấp lương thực cho hàng triệu người ở tỉnh Isaan đã bị đe doạ vì “muối của đất.” Bộ phim này sẽ được trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 ngày 22/3.

Hiện tại, vé xem phim đang được bán tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace. Theo đó, vé xem phim “Ngày mai” và phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” có giá là 60.000 đồng/vé; các phim khác có giá 40.000 đồng/vé./.

Video phim Muối của đất. (Nguồn: L’Espace)

Video phim Ngày mai. (Nguồn: L’Espace)
Hùng Võ (Vietnam+)