Tuyen Thai duoc hua thuong gan 20 ty dong tu vong loai World Cup hinh anh 1Đội tuyển Thái Lan đang trên đường tiến tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2018. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển Thái Lan sẽ nhận 18 tỷ đồng tiền thưởng (30 triệu bath) nếu giành quyền đi tiếp ở vòng loại World Cup khu vực châu Á 2018 này.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã treo thưởng 30 triệu baht (18,8 tỷ đồng) nếu ​đội nhà vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á. Lời hứa này được Chủ tịch FAT Worawi Makudi đưa ra trước khi ông bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đình chỉ nhiệm vụ 90 ngày.

Vụ bê bối của bóng đá Thái Lan đã khiến các cầu thủ lo lắng về lời hứa thưởng tiền. Tuy nhiên, Tổng thư ký Worawut Thongsringarm đã lên tiếng trấn an họ.

Ông Thongsringarm khẳng định: “Thái Lan chỉ còn cách vòng 12 đội cuối cùng đúng 180 phút. Tôi có thể cam đoan chúng tôi đã chuẩn bị đủ tiền thưởng cho các bạn. Mọi người không cần phải lo lắng về việc này."

"Mục tiêu của chúng ta là mang tới niềm vui và sự tự hào cho người Thái Lan. Tôi chắc chắn rằng người hâm mộ sẽ rất hạnh phúc (trước thành công của đội tuyển), ” Tổng thư ký FAT quả quyết.

Đội tuyển Thái Lan hiện đang dẫn đầu bảng F với 10 điểm sau bốn trận, xếp trên Iraq (5 điểm, ba trận), Việt Nam (4 điểm, bốn trận). Với hai trận còn lại gặp Iraq (sân khách) và Đài Loan (sân nhà), Thái Lan đang có cơ hội rất lớn để giành vé đi tiếp với tư cách đội đầu bảng F. Ngay cả khi mất ngôi đầu, họ cũng tràn đầy cơ hội tới vòng loại thứ ba.

Điều lệ vòng loại cho phép 12 đội tuyển dẫn đầu châu Á đi tiếp trong đó có tám đội tuyển dẫn đầu tám bảng và bốn đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Ở chiều ngược lại, tuyển Việt Nam gần như đã hết hy vọng tới vòng loại World Cup kế tiếp. Huấn luyện viên Toshiya Miura và các học trò sẽ phải đặt hy vọng vào vòng loại thứ ba Asian Cup 2019./.
Thùy Minh (Vietnam+)