Victor Hermans sẽ chia tay tuyển futsal Thái Lan sau World Cup 2016. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển futsal Thái Lan đã thể hiện phong độ ấn tượng để ghi tên mình vào bán kết Futsal châu Á 2016 sau chiến thắng tưng bừng 6-1 trước Australia ở tứ kết.

Chiến thắng đó đã đưa đội bóng xứ chùa Vàng thẳng tiến đến Colombia tham dự Futsal World Cup 2016 được tổ chức vào tháng 9 năm nay. Đây cũng là lần thứ 5 Thái Lan góp mặt ở World Cup.
 ​
Tuy nhiên, ngay sau thành tích này, đội tuyển futsal Thái Lan đã phải nhận "tin sốc" khi huấn luyện viên Victor Hermans tuyên bố sẽ chia tay.

Victor Hermans cho biết ông sẽ thôi dẫn dắt Thái Lan sau khi cùng đội bóng này tham dự World Cup tại Colombia.

Hermans nói: "Chúng tôi đã đạt được mục tiêu giành vé dự World Cup và đó sẽ là giải đấu cuối cùng của tôi cùng Thái Lan."

"Tôi đã 63 tuổi, tham dự 8 kỳ World Cup và giờ tôi muốn một điều gì khác biệt cho đến khi 67 tuổi, thời điểm tôi tính nghỉ hưu."

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, vị huấn luyện viên người Hà Lan này đã từng dẫn dắt các đội tuyển futsal Hà Lan, Hong Kong, Malaysia, Iran, Malta và Thái Lan.

Ông nhận lời dẫn dắt đội bóng xứ chùa Vàng từ năm 2012 và nhanh chóng giúp đội tuyển nước này gặt hái nhiều thành công.

Đáng chú ý, năm 2012, Victor Hermans đã giúp đội tuyển futsal Thái Lan vào đến chung kết giải Futsal châu Á, rồi sau đó là vào đến vòng 1/16 World Cup.

Ở giải Futsal châu Á 2016, đội tuyển futsal Thái Lan của Victor Hermans đã thi đấu rất ấn tượng khi toàn thắng ở ba trận đấu vòng bảng, vùi dập Australia 6-1 ở tứ kết.

Tại bán kết, đội tuyển Thái Lan sẽ đối đầu với chủ nhà Uzbekistan và Victor Hermans đang rất quyết tâm giúp đội nhà chiến thắng để thẳng tiến chung kết./.