Tuyen thu Phap Cabaye gui tin nhan chuc Quang Hai toa sang o Asian Cup hinh anh 1Thông điệp trên Instagram của Yohan Cabaye, trong đó anh tự hào là người Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ bất ngờ từ một cổ động viên đặc biệt ở UAE. Đó là tuyển thủ Pháp Yohan Cabaye, người mang trong mình một phần dòng máu Việt, do có bà nội sinh tại Hải Phòng.

Cách đây vài ngày, Cabaye đã khiến các cổ động viên Việt Nam thích thú khi chia sẻ trên Instagram bức ảnh anh đến cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở trận quyết định vòng bảng Asian Cup 2019 gặp Yemen, với thông điệp bằng cả tiếng Pháp lẫn tiếng Anh: "Tôi không thể bỏ lỡ cơ hội đến xem Việt Nam thi đấu. Việt Nam luôn có vị trí đặc biệt trong tim tôi. Cháu yêu bà."

Và hôm qua, cựu cầu thủ của PSG này lại tiếp tục gửi tin nhắn đến cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải, trong đó anh tự hào vì có bà nội là người Việt Nam, đồng thời chúc đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu tốt.

Tuyen thu Phap Cabaye gui tin nhan chuc Quang Hai toa sang o Asian Cup hinh anh 2Tin nhắn được Cabaye gửi đến Nguyễn Quang Hải

Sinh năm 1986, từng khoác áo Newcastle, PSG và Crystal Palace, Cabaye đã có 48 lần khoác áo đội tuyển Pháp, dự hai giải đấu lớn là World Cup 2014 và Euro 2016.

Dù có thể hình khiêm tốn, nhưng bù lại, Cabaye được đánh giá cao về khả năng kiểm soát bóng, nhãn quan sắc sảo và cũng rất lợi hại trên chấm sút phạt. Nói cách khác, phong cách thi đấu của anh có phần khá giống với Quang Hải của đội tuyển Việt Nam.

Mùa Hè năm ngoái, Cabaye đã chuyển từ Palace tới Al Nasr ở UAE, nhưng anh cũng mới kết thúc hợp đồng hôm 13/1 vừa qua./.

Video Cabaye gửi lời chúc đến Quang Hải:

(Vietnam+)