Tiến Dũng có mặt tại khách sạn ở Vinh vào sáng nay. (Ảnh: Tùng Lê/Vietnam+)

Trung vệ tuyển Olympic Việt Nam Bùi Tiến Dũng, tân binh của Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức hội quân với đội bóng mới ngay tại thành Vinh vào sáng nay (11/4).

Tiến Dũng có mặt tại Vinh đúng một ngày trước trận đấu quan trọng của Hoàng Anh Gia Lai với Sông Lam Nghệ An tại vòng 9 V-League 2015. Trước đó, Tiến Dũng đã vào Đà Nẵng tập cùng Viettel ở giải Hạng Nhì quốc gia. Anh chỉ hội quân cùng đội bóng cũ vài ngày trước khi ngược ra Nghệ An gặp gỡ các đồng đội mới.

Ngay khi về tới khách sạn, Tiến Dũng đã có buổi làm việc ngắn với huấn luyện viên Guillaume Graechen và ban huấn luyện đội bóng. Anh sẽ bắt đầu tập luyện và sinh hoạt cùng các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai từ giờ cho tới hết lượt đi. Ngay khi trở về Hàm Rồng, Tiến Dũng sẽ được kiểm tra đa chấn thương để xác định chính xác tình trạng thể lực.

Hợp đồng chuyển nhượng của Tiến Dũng từ Viettel tới Hoàng Anh Gia Lai được hoàn thành cách đây vài tuần nhưng trung vệ người Hà Tĩnh vẫn chưa thể thi đấu cho đội bóng mới do đã đăng đăng ký trong đội hình Viettel dự giải Hạng Nhì. Theo điều lệ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tuyển thủ U23 này sẽ chỉ có thể ra sân trong giai đoạn 2 của V-League - diễn ra sau SEA Games 28.

Việc Tiến Dũng hội quân sẽ chỉ giúp cầu thủ này rút ngắn thời gian hòa nhập với lối chơi của đội bóng mới chứ chưa mang lại thay đổi thực tế trên sân cho Hoàng Anh Gia Lai. Trước Sông Lam Nghệ An, đội bóng phố núi vẫn sẽ phải sử dụng những nhân tố cũ ở hàng phòng thủ.