Các cầu thủ U19 Việt Nam tại giải U19 AFF. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngày 6/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, để chuẩn bị tốt nhất về mặt lực lượng cũng như chuyên môn cho các cầu thủ của đội tuyển U19 Việt Nam tham dự vòng chung kết U19 châu Á 2016 sẽ diễn ra tại Bahrain từ ngày 14/10, VFF đã tạo điều kiện cho đội tuyển đi tập huấn ngắn ngày tại Doha (Qatar).

Tối 6/10, 22 cầu thủ U19 Việt Nam cùng huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và các trợ lý đã chính thức bắt đầu hành trình tập huấn của mình.

Tại Doha (Qatar), đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lưu trú tại khách sạn Holiday Villa Doha trong 6 ngày tập huấn.

Theo sắp xếp của Liên đoàn bóng đá Qatar, ngoài điều kiện sân tập, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có 1 trận đấu giao hữu chính thức với đội tuyển Tajikistan vào ngày 9/10.

Tajikistan là đội tuyển nằm khác bảng (bảng D) với đội tuyển Việt Nam (bảng B) tại ​vòng chung kết U19 châu Á 2016.

Kết thúc chuyến tập huấn, Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ di chuyển sang địa điểm thi đấu tại thủ đô Manama (Bahrain) vào ngày 11/10 để chính thức bước vào tham dự giải.

Theo lịch thi đấu ​vòng chung kết U19 châu Á 2016, đội tuyển U19 Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ được đánh giá mạnh gồm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, UAE và Iraq.

Ngay trận đấu mở màn ngày 14/10, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ tranh tài với đối thủ lớn là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên lúc 20h30.

Mặc dù nghiên cứu khá kỹ các đối thủ, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chắc chắn sẽ là một thử thách lớn với nhiều ẩn số để Ban huấn luyện và các cầu thủ U19 Việt Nam cần có sự tính toán hợp lý.

Sau trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ lần lượt gặp các đối thủ UAE và Iraq vào các ngày 17/10 và 20/10. Kết thúc vòng bảng, 2 đội có thành tích ​nhất, ​nhì sẽ giành quyền vào chơi Vòng tứ kết.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết, mặc dù VFF không đặt nặng thành tích tại giải đấu này, nhưng ông và các cầu thủ đều nhận thức được trách nhiệm, sẽ nỗ lực hết sức mình, tôn trọng các đối thủ và cố gắng vượt qua từng trận, với tinh thần vì màu cờ sắc áo./.